23/12/2021 20:43 GMT+7

'Đúng là thủ môn Chatchai phạm lỗi với Văn Toàn. Tuy nhiên...'

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - Vì sao ông Adba - trọng tài người Qatar - không truất quyền thi đấu thủ môn đội Thái Lan khi kéo ngã Văn Toàn bên ngoài vòng cấm địa vào cuối hiệp 1? Dưới đây là chia sẻ của trưởng ban trọng tài bóng đá TP.HCM Hoàng Ngọc Tuấn.

Đúng là thủ môn Chatchai phạm lỗi với Văn Toàn. Tuy nhiên... - Ảnh 1.

Thủ môn Chatchai Budprom với tình huống lao ra khỏi vòng cấm phạm lỗi với Văn Toàn - Ảnh: Getty Images

Từ pha lên bóng nhanh ở trung lộ, Hoàng Đức tung đường chuyền dài cho Văn Toàn bứt tốc độ thoát xuống. 

Thủ môn Chatchai Budprom lao ra khỏi vòng cấm cản phá nhưng bị Văn Toàn vượt qua. Chatchai Budprom ngay lập tức kéo ngã Văn Toàn và trọng tài đã 'tặng' cho anh một thẻ vàng.

Rất nhiều người hâm mộ đã tức giận chỉ trích trọng tài trên mạng xã hội. Vì theo mọi người, đáng lý trọng tài phải rút thẻ đỏ trực tiếp để truất quyền thi đấu của thủ môn Chatchai Budprom. Thậm chí rất nhiều cổ động viên đã bắt đầu truy tìm Facebook của trọng tài Qatar Adba để "hỏi rõ trắng đen". 

Liệu trọng tài Adba đã đúng hay sai khi chỉ phạt thẻ vàng thủ môn Thái Lan? 

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online, trưởng ban trọng tài bóng đá TP.HCM Hoàng Ngọc Tuấn cho biết: "Đúng là thủ môn Chatchai phạm lỗi với Văn Toàn. Tuy nhiên tình huống diễn ra trong tích tắc trước đó, trọng tài Adba đã thổi phạt Chatchai. Chúng ta thấy rõ Chatchai cố ý kéo Văn Toàn nhưng đó là tình huống hai và khi đó bóng đã ngoài cuộc nên không thể phạt thẻ đỏ".

Việt Nam - Thái Lan (hết hiệp 1) 0-2: Chanathip lập cú đúp Việt Nam - Thái Lan (hết hiệp 1) 0-2: Chanathip lập cú đúp

TTO - Phút 23, Chanathip có pha dứt điểm chính xác trong pha đối mặt với thủ môn Nguyên Mạnh, ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Thái Lan. 2-0 nghiêng về Thái Lan là tỉ số cuối cùng của hiệp 1.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên