Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Đụng độ người biểu tình, một cảnh sát Ấn Độ thiệt mạng

25/12/2012 16:30 GMT+7

TTO - Một cảnh sát Ấn Độ bị thương trong các vụ đụng độ với người biểu tình đòi công lý cho một nữ sinh bị cưỡng hiếp đã thiệt mạng hôm nay 25-12 sau hai ngày nằm viện, thông báo của nhà chức trách thủ đô New Delhi.

Thủ tướng Ấn Độ lên tiếng về vụ cưỡng hiếpẤn Độ cấm biểu tình sau vụ cưỡng hiếpVụ cưỡng hiếp gây phẫn nộ

wBbsoocV.jpgPhóng to
Hơn 100 người bị thương trong các vụ đụng độ cuối tuần qua ở New Delhi - Ảnh: AP

Nạn nhân là Subhash Chand Tomar, 46 tuổi, bị thương trong các vụ đụng độ cuối tuần qua tại trung tâm New Delhi. Ít nhất 60 cảnh sát khác và hơn 40 người biểu tình cũng bị thương. Đụng độ xảy ra sau khi người biểu tình cố phá hàng rào cảnh sát để tuần hành tới dinh tổng thống Pranab Mukherjee. Cảnh sát đã dùng tới hơi cay và vòi rồng để giải tán họ.

Chính quyền New Delhi sau đó đã cấm biểu tình ở trung tâm thủ đô, nhưng người biểu tình bất chấp lệnh cấm, vẫn tiếp tục biểu tình. BBC cho biết bắt đầu từ hôm qua 24-12, cảnh sát đã phong tỏa các con đường và ga xe điện ngầm để ngăn người biểu tình, dẫn đến kẹt xe trên diện rộng ở New Delhi.

Trước đó chính quyền thành phố đã nỗ lực kiềm chế cơn giận dữ của người dân bằng việc thông báo hàng loạt biện pháp để đảm bảo an toàn cho phụ nữ khi ra đường, gồm cử cảnh sát tuần tra đêm, kiểm tra các bác tài xe buýt và trợ lý của họ, cấm xe buýt trang bị kính màu hay che rèm… Nhà chức trách cũng hứa sẽ phạt tù chung thân những kẻ tấn công nữ sinh. Tuy nhiên người biểu tình nói như vậy chưa đủ, nhiều người yêu cầu phải xử tử những gã này.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận