21/08/2021 17:57 GMT+7

Dựng chòi trên đỉnh núi thu sóng học online

NGUYỄN THẾ LƯỢNG (Trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ)
NGUYỄN THẾ LƯỢNG (Trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ)

TTO - Phòng khi dịch COVID-19 bùng phát học sinh không thể đến trường, đoàn viên thanh niên cùng nhau dựng chòi giúp học sinh dò tìm sóng 4G học online. Đó là câu chuyện ở xã Vĩnh Yên (Bảo Yên, Lào Cai).

Dựng chòi trên đỉnh núi thu sóng học online - Ảnh 1.

Trưởng bản Lý Chiến Sách (đội mũ cối) cùng đoàn viên chặt cây dựng chòi - Ảnh: THẾ LƯỢNG

Khu Lùng Ác 2 thuộc bản Mông Tổng Kim (Vĩnh Yên) là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông. Nơi đây cách trung tâm xã Vĩnh Yên 6km, giáp với xã Yên Thành (Quang Bình, Hà Giang). Để đến được khu Lùng Ác 2, phải vượt qua một chặng đường dài uốn lượn theo triền núi, qua khu Tổng Kim, khu Lùng Ác 1.

Nơi đây, do điều kiện về địa hình nên hiện vẫn chưa có điện lưới và theo đó sóng điện thoại, mạng 4G cũng không thể đến được với người dân. Dù có điều kiện mua điện thoại nhưng cứ về đến bản thì những chiếc điện thoại dù là loại điện thoại đen trắng hay điện thoại thông minh đều trở nên vô hiệu. Nếu dịch COVID-19 bùng phát, tạm ngừng đến trường, các em học sinh khó có điều kiện để học online.

"Cái khó ló cái khôn", lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Yên chỉ đạo Ban chấp hành Đoàn xã lập chòi thu sóng.  

Chị Hoàng Thanh Tuyền - bí thư Đoàn xã Vĩnh Yên - chia sẻ: "Chòi thu sóng ở khu Lùng Ác 2 tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên lên đó để cập nhật thông tin, nhất là trong thời điểm hiện nay khi dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp. 

Đồng thời, chòi thu sóng cũng là địa điểm lý tưởng để các em học sinh lên đó học online khi ở nhà. Tới đây Đoàn xã sẽ triển khai dựng tiếp chòi thu sóng để tạo điều kiện cho học sinh, đoàn viên thanh niên có không gian để cập nhật thông tin".

Dựng chòi trên đỉnh núi thu sóng học online - Ảnh 2.

Vị trí dựng chòi thu sóng ở trên mỏm đất cao, nơi duy nhất có thể thu sóng - Ảnh: THẾ LƯỢNG

Dựng chòi trên đỉnh núi thu sóng học online - Ảnh 3.

Đoàn viên thanh niên khu Lùng Ác 2, bản Tổng Kim và xã Vĩnh Yên cùng nhau dựng chòi thu sóng - Ảnh: THẾ LƯỢNG

Dựng chòi trên đỉnh núi thu sóng học online - Ảnh 4.

Chòi thu sóng được hoàn thành, nơi người dân có thể cập nhật thông tin hằng ngày bằng điện thoại cá nhân - Ảnh: THẾ LƯỢNG

Mầm non, lớp 1 học trực tuyến ra sao? Mầm non, lớp 1 học trực tuyến ra sao?

TTO - Nhiều tỉnh thành đã lên phương án khai giảng trực tuyến và dạy - học trực tuyến khi năm học mới sắp bắt đầu, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên