Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Dừng chạy tàu khách tuyến Hà Nội - Lào Cai

29/01/2021 11:52 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tạm dừng chạy tàu khách số hiệu SP3, SP4 từ Hà Nội đi Lào Cai và ngược lại. Như vậy từ ngày 31-1, không còn tàu khách hoạt động giữa Hà Nội với Lào Cai.

Dừng chạy tàu khách tuyến Hà Nội - Lào Cai - Ảnh 1.

Ngành đường sắt dừng chạy tàu khách giữa Hà Nội với Lào Cai vì ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Cụ thể từ ngày 29-1, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội dừng chạy tàu SP3 xuất phát tại Hà Nội, tạm ngừng chạy tàu SP4 xuất phát tại Lào Cai từ ngày 31-1. Hành khách có vé những ngày tàu ngừng chạy mang vé ra trả trực tiếp tại các nhà ga và không mất phí.

Do ảnh hưởng COVID-19, trong năm 2020 ngành đường sắt đã nhiều lần gián đoạn chạy tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai. Riêng đôi tàu phục vụ khách du lịch số hiệu SP3, SP4 từng dừng chạy 2 lần.

Với việc dừng chạy tàu SP3, SP4, từ ngày 31-1 sẽ không còn tàu hỏa hoạt động trên tuyến Hà Nội - Lào Cai, chỉ còn đôi tàu YB3, YB4 chạy từ Hà Nội đến Yên Bái và ngược lại vào cuối tuần.

Triển khai chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28-1 của Thủ tướng về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải quyết định các đoàn tàu khách không đón trả khách tại các ga ở Hải Dương, Quảng Ninh từ 12h ngày 28-1.

Do vậy ngành đường sắt đã tạm dừng đón, trả khách tại các ga: Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương. Hành khách đã mua vé đến và đi tại 3 ga trên được trả vé không mất phí.

Dừng hoàn toàn xe lửa tuyến Hà Nội - Lào Cai vì không có khách du lịch Dừng hoàn toàn xe lửa tuyến Hà Nội - Lào Cai vì không có khách du lịch

TTO - Từ tối 18-3, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội dừng khai thác toàn bộ các đoàn tàu từ Hà Nội đến Lào Cai do vắng khách, các khu du lịch ở Sa Pa cũng dừng tiếp nhận du khách.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận