Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Dừng cách ly xã hội, dân ra vào TP Vinh vẫn phải xét nghiệm COVID-19

03/07/2021 17:19 GMT+7

TTO - Dù TP Vinh (Nghệ An) đã chuyển từ cách ly xã hội theo chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 nhưng người dân ra, vào thành phố vẫn bị các chốt yêu cầu phải có test nhanh, xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Dừng cách ly xã hội, dân ra vào TP Vinh vẫn phải xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Từ 0h sáng 3-7, thực hiện quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, TP Vinh dừng cách ly xã hội theo chỉ 16 và chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Tuy nhiên, nhiều người dân băn khoăn trước việc dù chuyển sang giãn cách xã hội nhưng các chốt kiểm soát chính ở các cửa ngõ ra, vào TP Vinh vẫn duy trì và yêu cầu người dân phải có test nhanh, xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 3 ngày gần nhất.

Trong sáng 3-7, lượng người đổ về các chốt tăng đột biến do nhiều người hiểu nhầm TP Vinh khi thực hiện chỉ thị 15 sẽ tháo dỡ các chốt phong tỏa và được phép lưu thông bình thường.

Nhiều người khi đến chốt kiểm soát đã phải quay đầu hoặc nhờ người thân mang giấy tờ mới được phép qua các điểm chốt trên địa bàn TP Vinh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND TP Vinh cho biết mặc dù TP Vinh từ chuyển từ chỉ thị 16 sang chỉ thị 15, nhưng các chốt kiểm soát vẫn được duy trì, người ra, vào thành phố phải có test nhanh hoặc xét nghiệm RT-PCR âm tính trong thời hạn 3 ngày.

Đây là yêu cầu nhằm hạn chế lây lan trong cũng như ngoài tỉnh trong bối cảnh dịch vẫn còn diễn biến phức tạp. Các biện pháp sẽ được nới lỏng, tùy vào diễn biến tình hình dịch.

Từ ngày 13-6 đến nay Nghệ An đã phát hiện 115 ca COVID-19, trong đó ở TP Vinh có 77 ca. 

6 bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền, nguy kịch

Chiều 3-7, tại cuộc họp các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 Nghệ An, ông Quế Anh Trâm - giám đốc Trung tâm nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - cho hay hiện nay trung tâm đang điều trị cho 48 bệnh nhân, trong đó 6 bệnh nhân có bệnh nền nặng và đang ở tình trạng nguy kịch. Có 4 bệnh nhân ra viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Thành - giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An, sau 5 ngày đi vào hoạt động, bệnh viện đã thu dung, điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân nặng và 7 người xét nghiệm âm tính lần 1.

Nghệ An gỡ phong tỏa TP Vinh, chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 Nghệ An gỡ phong tỏa TP Vinh, chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15

TTO - Sau hai tuần TP Vinh thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16, tỉnh Nghệ An đã quyết liệt khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, xác định nguồn lây các ca COVID-19 để kiểm soát dịch.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận