20/02/2020 07:39 GMT+7

Đức: Xả súng vào quán shisha, ít nhất 8 người chết

BẢO DUY - TRẦN PHƯƠNG
BẢO DUY - TRẦN PHƯƠNG

TTO - Kẻ tấn công đã bỏ trốn trên một chiếc xe màu đen sau khi gây ra hai vụ xả súng liên tiếp sáng 20-2 (giờ Việt Nam). Đặc nhiệm vũ trang hạng nặng và trực thăng đã được huy động săn lùng hung thủ.

Đức: Xả súng vào quán shisha, ít nhất 8 người chết - Ảnh 1.

Cảnh sát Đức tại hiện trường - Ảnh: AP

Nhà chức trách Đức xác nhận đã có ít nhất 8 người chết, 5 người bị thương sau hai vụ xả súng kinh hoàng nhắm vào hai quán shisha ở thành phố Hanau khuya 19-2 (giờ địa phương), tức sáng 20-2 giờ Việt Nam.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ việc. Kẻ tấn công đã bỏ trốn trên một chiếc xe màu đen sau khi gây án. Cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm vũ trang hạng nặng đã được huy động săn lùng hung thủ.

Một trực thăng của cảnh sát cũng cất cánh, quần thảo trên bầu trời thành phố chỉ cách Frankfurt chưa đầy 35km.

Theo tờ Bild của Đức, kẻ tấn công thực hiện vụ xả súng đầu tiên trong một quán shisha nằm trong nội đô Hanau, sau đó tiếp tục đi tới khu vực quảng trường trung tâm Kurt-Schumacher-Platz thuộc quận Kesselstadt ở Hanau và tấn công tiếp vào một quán shisha nữa.

Đức: Xả súng vào quán shisha, ít nhất 8 người chết - Ảnh 2.

Hiện trường vụ xả súng - Ảnh: AP

Đến trưa 20-2 (giờ Việt Nam), cảnh sát Đức xác nhận tay súng đã chết tại nhà. Tuyên bố của cảnh sát trên mạng Twitter không nói rõ nguyên nhân cái chết.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy một thi thể khác tại nhà tay súng này nhưng chưa rõ mối liên quan. "Không có dấu hiệu nào cho thấy các nghi phạm khác liên quan đến vụ việc" - cảnh sát cho biết.

Tướng Thái đẫm lệ giữa họp báo, xin lỗi dân vì lính xả súng giết 29 người Tướng Thái đẫm lệ giữa họp báo, xin lỗi dân vì lính xả súng giết 29 người

TTO - Quệt nước mắt trong cuộc họp báo dài 1 tiếng rưỡi, Tư lệnh lục quân Thái Lan, tướng Apirat Kongsompong, cam kết quân đội sẽ bồi thường cho tất cả nạn nhân và gia đình của họ đồng thời nhận mọi trách nhiệm về mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận