Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đức Thịnh hết hài nhảm, Charlie Nguyễn tìm được 'chàng thơ'

22/12/2020 19:35 GMT+7

TTO - 'Người cần quên phải nhớ' là phim tốt nhất từ trước đến nay của đạo diễn Đức Thịnh, hơn cả những phim trăm tỉ như 'Siêu sao siêu ngố', 'Trạng Quỳnh' và duyên dáng, có chiều sâu hơn 'Anh thầy ngôi sao'.

Trailer phim 'Người cần quên phải nhớ'

Người cần quên phải nhớ là phim hài tình cảm pha trinh thám của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh và nhà sản xuất Charlie Nguyễn. Hai biên kịch là George Ding và Michael Thái, trong đó George Ding viết chính. Anh từng làm việc cho một số studio ở Mỹ, Trung Quốc.

Cần giới thiệu êkip như vậy, bởi Người cần quên phải nhớ thể hiện rõ sự kết hợp của những con người trên. Charlie Nguyễn vững vàng trong vai trò nhà sản xuất, Đức Thịnh mang đến chất hài hước và những tràng cười, kịch bản thuộc dạng vững tay và lôi cuốn so với mặt bằng chung phim Việt, nhân vật có biến chuyển nội tâm rõ ràng.

Phim tốt nhất của đạo diễn Đức Thịnh

Dù có êkip đình đám, Người cần quên phải nhớ vẫn là phim không được đặt kỳ vọng quá lớn ở mùa Giáng sinh này. Trước đó, đạo diễn Đức Thịnh thành công với phim Tiệc trăng máu nhưng ở vai trò diễn viên, còn nhà sản xuất Charlie Nguyễn đã 2 năm không có phim trăm tỉ.

Đức Thịnh hết hài nhảm, Charlie Nguyễn tìm được chàng thơ - Ảnh 2.

Đạo diễn Đức Thịnh (phải) và nhà sản xuất Charlie Nguyễn thân thiết sau khi làm "Người cần quên phải nhớ" - Ảnh: ĐPCC

Lý do là đến gần ngày ra mắt, các chất liệu truyền thông vẫn gây cảm giác là một phim hài tình cảm dễ xem, dễ thương. 

Các yếu tố mang tính xã hội được thêm thắt - nhân vật chính làm phóng viên điều tra, sự xuất hiện của một nhà thương điên bí ẩn với các bệnh nhân lần lượt qua đời - nhưng được thể hiện hài hước, ngô nghê nên chưa gây ấn tượng.

Mặc dù vậy, khi chiếu ra mắt báo giới và giới điện ảnh vào hôm 21-12, Người cần quên phải nhớ gây bất ngờ lớn. Phim tốt hơn mong đợi của rất nhiều người và không dừng lại ở thể loại hài tình cảm. 

Có thể nói, hài tình cảm là chiếc vỏ để phim thể hiện nhiều chủ đề: sự băn khoăn của người trẻ khi thể hiện giá trị của mình với xã hội, giằng xé giữa tiền bạc và sự lương thiện, tình cha con trong giông bão, khi người ta phải lựa chọn giữa bảo vệ công lý và sự an toàn của bản thân...

Đức Thịnh hết hài nhảm, Charlie Nguyễn tìm được chàng thơ - Ảnh 3.

"Người cần quên phải nhớ" có cả hài, lãng mạn và xúc động - Ảnh: ĐPCC

Với các tầng nghĩa đó, Người cần quên phải nhớ trở thành phim có tính giải trí tốt, khiến người xem cười phá lên nhưng cũng có những khoảnh khắc đào sâu tâm lý, khiến khán giả xúc động. Phim dựng đan xen giữa hài và bi, bi và hài, giữa cảm động và đùa giỡn để tạo nên bầu không khí dễ chịu, lắng lòng.

Chất hài duyên dáng, câu chuyện có chiều sâu hơn và màu phim sạch sẽ, không có những màn tấu hài quá trớn như ở các phim trước đó, Người cần quên phải nhớ có thể nói là phim điện ảnh tốt nhất từ trước tới nay của đạo diễn Đức Thịnh.

Anh có bước tiến rõ rệt về tay nghề so với những Ma dai, Già gân mỹ nhân và găng tơ, Taxi em tên gì?, Sứ mệnh trái tim, Siêu sao siêu ngố, Trạng Quỳnh, Anh thầy ngôi sao.

Đức Thịnh hết hài nhảm, Charlie Nguyễn tìm được chàng thơ - Ảnh 4.

Trần Ngọc Vàng đóng tốt vai nam chính điện ảnh đầu tay - Ảnh: ĐPCC

Dàn diễn viên ăn ý và điểm sáng Trần Ngọc Vàng

Với vai chính điện ảnh đầu tay trong Người cần quên phải nhớ, Trần Ngọc Vàng góp mặt trong nhóm diễn viên trẻ nổi bật của điện ảnh Việt năm qua. Với phim trước đó, Chồng người ta, Trần Ngọc Vàng cũng gây được ấn tượng tốt nhưng đó chỉ là một vai nhỏ.

Nhưng đến Người cần quên phải nhớ, với lượng đất diễn lớn và vai trò trung tâm, Trần Ngọc Vàng có dịp thể hiện lối diễn hài hước, tự nhiên, cuốn hút. Nam diễn viên có đôi mắt biểu cảm, các góc mặt ăn hình và điệu bộ gây cười tự nhiên. Không những vậy, anh làm tốt các cảnh bi. 

Đúng như nhà sản xuất Charlie Nguyễn nhận xét, Trần Ngọc Vàng tự tin diễn tay đôi cùng đàn anh nổi tiếng Thái Hòa, cũng như có "phản ứng hóa học" đầy lãng mạn cùng bạn diễn thành danh Hoàng Yến Chibi. Về việc Trần Ngọc Vàng có thể trở thành ngôi sao như Kaity Nguyễn hay không, câu trả lời nằm ở sự đón nhận của khán giả.

Đức Thịnh hết hài nhảm, Charlie Nguyễn tìm được chàng thơ - Ảnh 5.

Hoàng Yến Chibi duyên dáng, chững chạc hơn với vai nữ phóng viên nhiều nỗi niềm - Ảnh: ĐPCC

Không chỉ Trần Ngọc Vàng, dàn diễn viên hầu như tròn vai. Hoàng Yến Chibi vào vai nhân vật có nội tâm phức tạp, nhiều nỗi buồn và che giấu cảm xúc thật bằng vẻ lạnh lùng. Khoảnh khắc cô òa khóc, nói "Con thực sự xin lỗi" khiến khán giả rưng rưng.

Trong dàn diễn viên phụ kỳ cựu, Thái Hòa và Đức Hải nổi bật. Thái Hòa đảm nhận tốt vai trò cây hài của phim, mỗi lần xuất hiện đều gây cười vì sự ngây ngô, "tỏ ra nguy hiểm" của nhân vật. Cách Thái Hòa nhả thoại là độc nhất vô nhị.

Đức Thịnh hết hài nhảm, Charlie Nguyễn tìm được chàng thơ - Ảnh 6.

Thái Hòa và Đức Hải - một người tấu hài, một người để lại cho phim những khoảnh khắc xúc động - Ảnh: ĐPCC/NVCC

Còn nghệ sĩ Đức Hải thực sự là đốm sáng nhỏ xúc động của bộ phim. Nhân vật người cha điên của anh có lượng đất diễn rất ít ỏi nhưng là màn hóa thân xúc động nhất phim. Cùng Hoàng Yến Chibi trong vai cô con gái, Đức Hải tạo nên các cảnh phim nhói lòng.

Người cần quên phải nhớ ra rạp từ 24-12.

Ca khúc 'Mascara' của Chillies được chọn làm nhạc phim 'Người cần quên phải nhớ'

Nhạc của Chillies lại vào phim điện ảnh

2020 là một năm thành công của ban nhạc Chilles với các ca khúc, MV ăn khách. Đây là thành công xứng đáng của ban nhạc sau nhiều năm theo đuổi phong cách pha trộn nhiều dòng nhạc với ca từ lãng mạn, trẻ trung, sâu lắng.

Trong Người cần quên phải nhớ, nhạc Chillies xuất hiện trong nhiều khoảnh khắc khi đây là ban nhạc yêu thích của hai nhân vật chính Loan (Hoàng Yến Chibi) và Bình (Trần Ngọc Vàng). Đó là các ca khúc: Mascara, Có em đời bỗng vui, Vùng ký ức, Và thế là hết... Cả ban nhạc cũng tham gia bộ phim với vai chính mình.

Trước đó, ca khúc Cảm ơn và xin lỗi của Chillies cũng được yêu thích khi là nhạc phim Thưa mẹ con đi (2019).

Nhà sản xuất Charlie Nguyễn: Nhà sản xuất Charlie Nguyễn: 'Trần Ngọc Vàng không run sợ trước Thái Hòa'

TTO - 'Diễn viên nào cũng sợ diễn chung với Thái Hòa vì anh ấy diễn hay lắm, người ta sợ lộ điểm yếu. Nhưng Trần Ngọc Vàng thì rất tự tin và không lép vế trước Thái Hòa' - nhà sản xuất Charlie Nguyễn nhận xét.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận