12/10/2022 20:20 GMT+7

Đức muốn thu hút du khách Việt với sự kiện 'Bức tường Berlin'

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Vào năm 2024, thủ đô Berlin (Đức) sẽ kỷ niệm 35 năm ngày "Bức tường Berlin sụp đổ" với một loạt hoạt động, sự kiện nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thành phố này, trong đó có du khách Việt.

Đức muốn thu hút du khách Việt với sự kiện Bức tường Berlin - Ảnh 1.

Du lịch giữa Việt Nam và Đức đang tăng nhanh. Đức đã nhận định Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh: H.K

Ngành du lịch thành phố Berlin (Đức) đang có nhiều hoạt động xúc tiến tại TP.HCM nhằm thu hút thêm nhiều du khách Việt Nam đến thành phố sau dịch COVID-19. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Raff Ostendorf, giám đốc quản lý thị trường tại VisitBerlin, tổ chức xúc tiến du lịch Berlin, cho biết ngành du lịch TP này cũng như nước Đức đang phục hồi mạnh mẽ sau suy thoái của đại dịch.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, TP Berlin đã chào đón 4,36 triệu lượt khách tham quan, tổng số khách lưu trú qua đêm tại các khách sạn cũng được ghi nhận lên đến 11,15 triệu đêm. Ngày càng có nhiều khách quốc tế quay trở lại thủ đô nước Đức, từ con số 29% tổng số đêm lưu trú của năm 2021 đã tăng lên 36% trong 6 tháng đầu năm 2022.

“Khách quay lại Berlin là tín hiệu tốt cho việc phục hồi ngành du lịch. Khách du lịch từ khắp thế giới trong đó có Việt Nam hứa hẹn sẽ sôi động hơn vào thời gian tới. Ngoài mối quan hệ thắt chặt đã được thiết lập, chúng tôi kỳ vọng việc kết nối chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Berlin sẽ thúc đẩy hơn nữa phát triển du lịch, giao thương kinh tế giữa hai bên", ông Raff Ostendorf thông tin. 

Sau hai năm đại dịch, TP Berlin vẫn đứng đầu danh sách các điểm đến hấp dẫn du lịch trên thế giới, nhất là du khách quốc tế. Giải thích cho sức hút của thủ đô Berlin, đại diện VisitBerlin cho biết nhờ sự đa dạng văn hóa, cảnh quan độc đáo, đặc biệt là kiến trúc khách sạn vô cùng khác biệt và sáng tạo. Tính đến tháng 5-2022, thống kê ghi nhận thành phố này có 715 cơ sở lưu trú dành cho du khách.

Ngay sau dịch, TP Berlin cũng bắt tay phát triển hàng loạt dự án văn hóa và các điểm tham quan mới chỉ cách nhau vài phút đi bộ rất thuận tiện cho du khách khám phá. Ngoài ra, hằng tháng cũng có nhiều sự kiện, lễ hội thu hút du khách đến Berlin. 

Vào năm 2024, TP này hướng đến kỷ niệm 35 năm "Ngày bức tường Berlin sụp đổ" với kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để chào đón du khách trong nước và quốc tế.

Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM cho biết để tạo điều kiện cho người Việt đi du lịch đến nước này, các thủ tục cấp visa đang được đơn giản hơn với thời gian xét duyệt từ 7 đến 14 ngày.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, hiện rất nhiều thành phố châu Âu đang tìm cách thu hút du khách Việt sau dịch khi nhìn thấy tiềm năng từ thị trường này. Mới đây, tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE), Ủy ban Phát triển du lịch của Saint Petersburg cùng đại diện của ngành du lịch khách sạn và kinh doanh cũng đã giới thiệu những tiềm năng du lịch của "thủ đô văn hóa nước Nga" đến du khách Việt. 

Tại đêm "Visit the world of Berlin" được tổ chức ở TP.HCM mới đây, đại diện Công ty dịch vụ hàng không Hương Giang, đại diện chính thức của một số hãng hàng không tại Việt Nam, cho biết nhiều thông tin mới nhất về đường thẳng Việt Nam - Đức đang đem đến kỳ vọng tăng lượng khách đi lại giữa hai nước, đặc biệt là các điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

Berlin là một trong những thủ đô xanh nhất châu Âu với 100 khu bảo tồn thiên nhiên và hơn 2.500 không gian xanh hay công viên. Trong 5 năm tới, TP cũng xác định là điểm du lịch vững của thế giới.

Từ hôm nay, Nhật Bản mở cửa hoàn toàn với du khách Việt Từ hôm nay, Nhật Bản mở cửa hoàn toàn với du khách Việt

TTO - Từ hôm nay 11-10, Chính phủ Nhật Bản chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn cho du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam, sau thời gian đóng cửa để chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận