Tag: Berlin

Người dân nhiều quốc gia xuống đường ủng hộ người Palestine

Hàng chục ngàn người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới đã xuống đường ủng hộ người Palestine tại Dải Gaza, đồng thời yêu cầu các bên liên quan chấm dứt bạo lực.

Dân Berlin tranh giành nhau khi giá thuê nhà tiếp tục tăng cao

Chi phí thuê nhà ở tăng vọt ở thủ đô Berlin (Đức), thành phố vốn được cho thời thượng và giá rẻ, dẫn đến tình trạng người có nhu cầu phải tranh giành lẫn nhau.

Hoàng Phúc giành huy chương vàng tại Special Olympics World Games

Ngày 20-6 (giờ Đức), Nguyễn Châu Hoàng Phúc giành được chiếc huy chương vàng môn bocce tại Special Olympics World Games 2023 đang diễn ra tại Berlin (Đức).

Berlin cho phép phụ nữ để ngực trần tại bể bơi công cộng

Phụ nữ Berlin giờ có thể để ngực trần bơi trong các hồ bơi công cộng của thành phố nếu họ muốn - giống như đàn ông.

Cứu sống hơn 600 con cá trong vụ vỡ thủy cung Aquadom ở Berlin

TTO - Sự cố vỡ thủy cung Aquadom tại trung tâm thủ đô Berlin ở Đức đã khiến khoảng 1.500 con cá bị chết, 2 người bị thương nhẹ. Lực lượng cứu hộ cũng cứu sống được khoảng 600 con cá.

Vỡ thủy cung đứng cao nhất thế giới tại Đức, nước tràn ra đường phố

TTO - Một thủy cung lớn ở trung tâm thủ đô Berlin, Đức bị vỡ vào đầu ngày 16-12, khiến 100 nhân viên phản ứng khẩn cấp được điều động tới hiện trường.

Đức muốn thu hút du khách Việt với sự kiện 'Bức tường Berlin'

TTO - Vào năm 2024, thủ đô Berlin (Đức) sẽ kỷ niệm 35 năm ngày "Bức tường Berlin sụp đổ" với một loạt hoạt động, sự kiện nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thành phố này, trong đó có du khách Việt.

Nỗi buồn chiến tranh

TTCT - Chiến tranh diễn ra ở Ukraine đã gây ra cuộc khủng hoảng tị nạn lớn nhất châu Âu từ sau Thế chiến II. Người xưa có câu “Xa mặt thì cách lòng”. Khi chúng ta chỉ được nghe báo đài đưa tin về cuộc khủng hoảng nhân đạo, ta không thể hình dung được hết nỗi đau của người dân Ukraine, cho đến khi tận mắt chứng kiến.

Cảnh sát Đức bắt phụ nữ Việt nghi ép đồng hương bán dâm

TTO - Cảnh sát Đức đã đột kích nhiều địa điểm trong ngày 17-3 để điều tra về một ổ tội phạm bị tình nghi ép buộc người Việt nhập cư lậu bán dâm.

Khoảnh khắc đáng yêu khi bà Merkel 'hốt hoảng' vì quên khẩu trang

TTO - Người dùng mạng gọi Thủ tướng Đức Angela Merkel là "nhà lãnh đạo có trách nhiệm", sau khi xuất hiện nhiều video trên mạng xã hội cho thấy cảnh bà "hốt hoảng" vì bỏ quên khẩu trang trên bục phát biểu.