09/06/2022 14:26 GMT+7

Đức: Ngành du lịch hưởng lợi từ ưu đãi giá vé giao thông công cộng

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Lượng khách du lịch đến các địa điểm nổi tiếng dịp nghỉ lễ cuối tuần Whitsun gia tăng, sau khi Đức triển khai bán vé giao thông công cộng với giá chỉ 9 euro (tương đương 9,6 USD).

Đức: Ngành du lịch hưởng lợi từ ưu đãi giá vé giao thông công cộng - Ảnh 1.

Tàu điện ngầm ở Berlin, Đức. Ảnh: railwaygazette.com

Công ty đường sắt Đức Deutsche Bahn ngày 7/6 thông báo ghi nhận lượng khách du lịch đến các địa điểm nổi tiếng dịp nghỉ lễ cuối tuần Whitsun gia tăng, sau khi triển khai bán vé giao thông công cộng với giá chỉ 9 euro (tương đương 9,60 USD).

Mức giá trên được áp dụng từ tháng 6 - 8/2022. Vé tháng cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ xe bus, tàu điện ngầm và xe lửa trong địa phương và khu vực trên khắp đất nước. Việc phát hành loại vé này nằm trong loạt biện pháp nhằm giảm thiểu tác động từ việc chi phí sinh hoạt tăng cao tại nước này và thúc đẩy nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng.

Trong một thông báo chính thức, Deutsche Bahn cho biết đã bán được hơn 6,5 triệu vé và đã chuẩn bị thêm 50 xe lửa khác để sẵn sàng phục vụ lượng hành khách gia tăng. Nhu cầu du lịch đạt mức đỉnh điểm vào cuối tuần, đặc biệt ở các tuyến có nhiều địa điểm du lịch.

Vé tháng với giá ưu đãi này cũng được bán trên các ứng dụng giao thông địa phương, cửa hàng bán vé và máy bán hàng tự động, nên có thể số lượng vé được bán trên thực tế còn cao hơn.

Loại vé này chỉ được sử dụng cho các phương tiện đi lại trong khu vực và không được áp dụng với tàu cao tốc, nên việc du lịch đường dài có thể không được thuận tiện, xét về mặt thời gian. Ví dụ, để đi từ thành phố Munchen đến thủ đô Berlin, hành khách sẽ mất khoảng 10 tiếng di chuyển bằng các loại phương tiện công cộng này, trong khi chỉ mất 4 tiếng nếu di chuyển bằng tàu cao tốc.

Người phụ trách các chi nhánh khu vực Deutsche Bahn, ông Joerg Sandvoss cho biết công ty này đang dồn mọi nguồn lực nhằm cung cấp dịch vụ từ tàu, xe bus cho đến nhân viên phục vụ. Theo ông Sandvoss, Deutsche Bahn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mang lại cho hành khách trải nghiệm tốt nhất có thể.

Trong bối cảnh giá tiêu dùng liên tục tăng vọt trong những tháng gần đây do ảnh hưởng của xung đột Nga-Ukraine, Chính phủ Đức đã trích 30 tỉ euro từ kho bạc nhà nước để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên