02/04/2023 11:18 GMT+7

Đua xe đạp hấp dẫn ngoại binh

Hôm nay 2-4 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2023 khởi tranh bằng vòng đua quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Dù trời Hà Nội mưa nhưng Igor Frolov (trái) vẫn duy trì tập luyện - Ảnh: T.Đ.

Dù trời Hà Nội mưa nhưng Igor Frolov (trái) vẫn duy trì tập luyện - Ảnh: T.Đ.

Cuộc đua năm nay gồm 25 chặng với tổng lộ trình 2.964km trải dọc đất nước, bắt đầu từ vòng đua quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngày 2-4, đi đến An Giang trước khi kết thúc tại TP.HCM vào trưa 30-4 lịch sử.

Trong đó chặng 4 từ TP Vinh (Nghệ An) đến TP Đồng Hới (Quảng Bình) dài nhất với 197,4km.

Giải quy tụ hầu hết những đội đua mạnh nhất cả nước như: TP.HCM - Vinama, Tập đoàn Lộc Trời, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7, Hà Nội, Kenda Đồng Nai, Nhựa Bình Minh Bình Dương,... để tranh tổng giá trị tiền thưởng lên đến khoảng 2 tỉ đồng.

Trong đó, người đoạt áo vàng chung cuộc được thưởng 200 triệu đồng và đội đoạt cúp vô địch đồng đội được 100 triệu đồng.

Đương kim áo vàng người Nga Igor Frolov đã trở lại tập luyện từ rất sớm với đội TP.HCM - Vinama. Năm ngoái, Igor Frolov đã có màn thể hiện vô cùng ấn tượng với đẳng cấp vượt trội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Igor Frolov cho biết: "Tôi biết nhiều tay đua giỏi sẽ có mặt ở cuộc đua năm nay. Dù vậy, mục tiêu của tôi là cố gắng để giành danh hiệu về cho mình và đội TP.HCM - Vinama thêm một lần nữa".

Xe đạp TP.HCM còn một tay đua người Nga nữa là Vladislav Duiunov trong màu áo TP.HCM - New Group. Đây là tay đua có sở trường leo đèo và có thể sẽ hỗ trợ đắc lực cho đội TP.HCM ở những chặng đèo quyết định.

Đối trọng lớn nhất của xe đạp TP.HCM là các tay đua An Giang với hai ê kíp Tập đoàn Lộc Trời và Gạo Hạt Ngọc Trời. Trong đó, Tập đoàn Lộc Trời có tay đua Nga Petr Rikunov được nhận diện sẽ là đối thủ lớn của Igor Frolov.

Năm ngoái Petr Rikunov đã đăng quang nội dung đường trường và hạng nhì nội dung cá nhân tính giờ của Nga. Anh cũng từng khoác áo tuyển Nga dự nhiều giải châu Âu, thế giới. Ngoài ra, An Giang còn có "thần gió" người Nga Roman Maikin trong màu áo Gạo Hạt Ngọc Trời.

Giải năm nay còn chứng kiến sự trở lại của cựu áo vàng người Tây Ban Nha Javier Sarda Perez trong màu áo Nhựa Bình Minh Bình Dương. Xe đạp Đồng Nai có hai tay đua Mông Cổ là Baasankhuu Myagmarsuren (đội Đồng Nai) và Erdenebat Bilguujargal (đội Kenda Đồng Nai). Dược Domesco Đồng Tháp có tay đua từng khoác áo U23 Pháp Loic Desriac. Dù đã qua thời đỉnh cao phong độ nhưng Loic Desriac vẫn có thể mang đến bất ngờ.

Giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 dài gần 3.000kmGiải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 dài gần 3.000km

Ngày 20-3, ban tổ chức Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 tranh Cúp HTV - Tôn Đông Á đã công bố lộ trình chính thức gần 3.000km.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên