Tag: dự trữ ngoại hối

Giá USD tự do vẫn ‘nhảy múa’, giá vàng biến động mạnh sau Tết?

Giá vàng trong nước tăng mạnh và duy trì mức chênh lệch giá cao so với giá vàng quốc tế cũng gây áp lực lên tỉ giá VND - USD.

Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung dự trữ ngoại hối hơn 6 tỉ USD

Ngày 17-5, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ đầu năm đến nay đã mua được lượng lớn ngoại tệ với trên 6 tỉ USD để bổ sung dự trữ ngoại hối.

Moody's: Dự trữ ngoại hối Việt Nam sẽ tăng lên 95 tỉ USD

Dự trữ ngoại hối của Việt Nam (không kể vàng) được dự báo sẽ phục hồi lên 95 tỉ USD vào cuối năm 2023, theo công ty xếp hạng tín dụng thuộc Tập đoàn đầu tư Moody's.

Chống cự đồng đô la Mỹ

TTCT - Mỹ đang hưởng một đặc quyền to lớn với đồng đô la vì nước này vay cả trong lẫn ngoài nước đều bằng đô la Mỹ, không sợ biến động tỉ giá, không lo vỡ nợ vì thiếu tiền cứ in thêm thôi.

Nợ công của Mỹ: Một đặc quyền khó tin

TTCT - Chính phủ thật ra cũng giống doanh nghiệp ở chỗ mỗi khi muốn đầu tư dài hạn cho các dự án cả chục năm mới có kết quả thì phải đi vay, chứ không thể dựa vào nguồn thu ngân sách hằng năm.

Ukraine phát hành tờ tiền 20 hryvnia đánh dấu một năm chiến sự

Ngân hàng Trung ương Ukraine đã công bố tờ tiền giấy đánh dấu một năm chiến sự với Nga. Một mặt của tờ tiền có hình ba người lính giương cao quốc kỳ.

Dự trữ ngoại hối của Việt Nam dự báo hồi phục tốt trong năm 2023

Trong năm 2023 thặng dư thương mại dự báo đạt mức 12 tỉ USD. Dự trữ ngoại hối của Việt Nam sẽ phục hồi lên mức 3 tháng nhập khẩu và đạt 102 tỉ USD vào cuối năm 2023 từ mức hiện tại là 89 tỉ USD.

Dự trữ ngoại hối toàn cầu giảm kỷ lục lên đến 1.000 tỉ USD

TTO - Dự trữ ngoại hối toàn cầu đến ngày 6-10 chỉ còn 12.000 tỉ USD, giảm khoảng 1.000 tỉ USD trong năm nay - tương đương 7,8%. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ khi Hãng tin Bloomberg bắt đầu tổng hợp dữ liệu vào năm 2003.

Ukraine hạ giá đồng nội tệ 25% để bảo vệ dự trữ ngoại hối

TTO - Ngày 21-7, Ngân hàng Trung ương Ukraine thông báo hạ giá đồng hryvnia 25% so với USD để bảo vệ dự trữ ngoại hối khi xung đột với Nga kéo dài.

85% ngân hàng trung ương trên toàn cầu tăng dự trữ nhân dân tệ

TTO - Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang từng bước trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu, với 85% ngân hàng trung ương quan tâm đến việc nắm giữ tài sản này.