26/09/2023 20:43 GMT+7

Dù trời mưa, du khách vẫn thích thú đi chợ đêm mới ở Nha Trang

Khánh Hòa tổ chức phiên chợ đêm tại hai công viên Thiếu nhi và Yến Phi, riêng khu vực trước chợ Đầm (TP Nha Trang) đang lập kế hoạch tổ chức.

Khá đông du khách đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ đêm mặc dù thời tiết có mưa, ẩm ướt - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Khá đông du khách đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ đêm mặc dù thời tiết có mưa, ẩm ướt - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Tối 26-9, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các phiên chợ đêm tại hai công viên Thiếu nhi và Yến Phi (phường Xương Huân, TP Nha Trang). Chợ đêm được tổ chức từ 26-9 đến 5-10, diễn ra từ 15h - 23h hằng ngày.

Du khách hy vọng chợ đêm sẽ "hoành tráng" hơn

Phiên chợ có khoảng 26 gian hàng của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình. Chủ yếu trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng, OCOP, ẩm thực của tỉnh này.

Nhiều hộ gia đình kinh doanh bày tỏ vui mừng khi tỉnh tổ chức phiên chợ đêm, tạo điều kiện để họ có nơi buôn bán phục vụ du khách khi đến với phố biển Nha Trang.

Mặc dù thời tiết mưa, ẩm ướt nhưng khá đông người dân và du khách đến tham quan phiên chợ đêm.

Chị Thu Trà, một du khách từ TP.HCM, cho hay phiên chợ đêm khá vui, thú vị. Chị mua được một số đồ lưu niệm và hàng đặc sản của Nha Trang.

"Tôi thấy quy mô chợ đêm ở đây chưa lớn. Chắc mới mở nên như vậy. Hy vọng là lần sau trở lại, các chợ đêm Nha Trang sẽ phong phú, "hoành tráng", có thêm nhiều sự lựa chọn và giúp du khách dạo chơi lâu hơn" - chị Trà bày tỏ.

Khai thác kinh tế ban đêm

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch tổ chức các phiên chợ đêm tại khu vực chợ Đầm, hai công viên Thiếu nhi và Yến Phi (TP Nha Trang).

Khu vực trước chợ Đầm sử dụng các gian hàng, sân khấu lắp ráp… để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các hộ gia đình, hoạt động cộng đồng dân cư.

Còn tại công viên Thiếu nhi và Yến Phi, các gian hàng được thiết kế cố định có diện tích phù hợp với tình hình thực tế.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, phiên chợ nhằm giới thiệu và bán các sản phẩm của địa phương đến với du khách; khai thác tiềm năng kinh tế ban đêm, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, đời sống người dân.

Người dân và du khách thưởng thức ẩm thực đặc sản Nha Trang tại phiên chợ đêm - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Người dân và du khách thưởng thức ẩm thực đặc sản Nha Trang tại phiên chợ đêm - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê duyệt đề án phát triển kinh tế ban đêm tại tỉnh này đến năm 2030.

Cụ thể, tỉnh này tập trung phát triển kinh tế đêm ở bốn lĩnh vực hoạt động dịch vụ là văn hóa - vui chơi giải trí, ăn uống, mua sắm và du lịch. Đề án này được chia thành hai giai đoạn phát triển.

Trong đó, giai đoạn 1 hình thành các dịch vụ vui chơi, giải trí, phố đi bộ, phố chuyên ẩm thực, quán bar, pub ven biển…

Đề án tập trung phát triển kinh tế đêm sau 22h (đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật hiện hành) tại khu vực mang tính biểu tượng, điểm đến hiện tại của du khách trong và ngoài nước.

Trước các chợ đêm vừa nêu, TP Nha Trang đã có một chợ đêm tại đoạn nối giữa đường Hùng Vương và Trần Phú. Đây được xem là vị trí "đắc địa" bởi gần bãi biển, tháp Trầm Hương, quảng trường 2 Tháng 4, các khách sạn lớn và tuyến "phố Tây".

Phiên chợ bắt đầu từ cuối giờ chiều đến 23h hằng ngày, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước dạo bộ tham quan, mua sắm.

Tuy nhiên, quy mô nhỏ, chật hẹp và chưa đa dạng sản phẩm, chủ yếu các gian hàng bán đồ lưu niệm, áo quần.

Nhiều địa phương tìm cách gỡ khó cho kinh tế đêmNhiều địa phương tìm cách gỡ khó cho kinh tế đêm

TTO - COVID-19 tạm lắng, phát triển kinh tế ban đêm đang được kỳ vọng vì còn nhiều dư địa phát triển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên