Tag: Dự thảo

Đại học Bách khoa Hà Nội, Huế, Đà Nẵng sẽ lên đại học quốc gia?

Đến năm 2030, Việt Nam sẽ có 5 đại học quốc gia, 5 đại học vùng và 18 - 20 cơ sở giáo dục đại học trọng điểm ngành quốc gia.

Điều kiện công nhận văn bằng nước ngoài ở Việt Nam

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành dự thảo thông tư quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam.

Đề xuất cảnh vệ cho thường trực Ban Bí thư, chánh án tòa tối cao và viện trưởng VKSND tối cao

Bộ Công an đề xuất bổ sung thêm ba trường hợp được cảnh vệ bảo vệ.

Giá giường bệnh theo yêu cầu ở bệnh viện công có thể lên mức tối đa 3 triệu đồng/ngày

TTO - Từ đầu năm 2023, bệnh viện công hạng đặc biệt và hạng 1 có thể thu tối đa 300.000 đồng mỗi lần khám, giá giường bệnh (loại một giường/phòng theo yêu cầu) là 3 triệu đồng mỗi ngày, chưa bao gồm tiền thuốc, các dịch vụ kỹ thuật y tế.

Cục Thú y: Dự thảo kiểm tra hàng hóa nhập khẩu chưa phù hợp với thực tiễn

TTO - Cục Thú y, các hiệp hội, chuyên gia cho rằng nếu bỏ việc kiểm dịch động thực vật nhập khẩu như dự thảo nghị định của Tổng cục Hải quan sắp ban hành thì nguy cơ nhiều dịch bệnh nguy hiểm từ các nước xâm nhiễm vào Việt Nam là rất lớn.

TP.HCM khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo 'mở cửa' để ban hành trước ngày 1-10

TTO - Số bệnh nhân COVID-19 xuất viện tại TP.HCM tiếp tục cao hơn số người nhập viện, nhiều công trình tiếp tục thi công là tín hiệu lạc quan và TP đang khẩn trương hoàn thiện dự thảo "mở cửa" trước 1-10

Dự thảo kế hoạch 'từng bước nới lỏng' của TP.HCM từ ngày 1-10 ra sao?

TTO - UBND TP.HCM vừa yêu cầu các quận huyện và TP Thủ Đức góp ý dự thảo chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng, kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế từ ngày 1-10.

Đề xuất tăng mức phạt với nhiều vi phạm giao thông đường bộ

TTO - Các hành vi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở quá tải đều được kiến nghị tăng mức phạt so với mức quy định trong nghị định 100 hiện hành. Trong đó, có mức xử phạt dự kiến tăng 4-5 lần so với trước.

TP.HCM cần tiêm hơn 1,8 triệu liều vắc xin từ ngày 9 đến 15-9

TTO - Theo dự thảo tổ chức chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 từ ngày 9 đến 15-9 của Sở Y tế TP.HCM, để đạt độ bao phủ vắc xin cho người trên 18 tuổi, ước tính TP còn hơn 879.000 người cần tiêm mũi 1 và 927.000 người đến thời hạn tiêm mũi 2.

Dạy văn hóa THPT trong trường nghề: Sao không có môn tiếng Anh?

TTO - Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia sau khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo thông tư quy định việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dành cho học sinh có bằng tốt nghiệp THCS theo trình độ trung cấp.