09/12/2022 10:50 GMT+7

Đu thang dây đột nhập khách sạn trộm tài sản du khách

PHẠM NGÂN - M.V
PHẠM NGÂN - M.V

TTO - Một tay trộm đặt phòng tại khách sạn sang trọng, sau đó dùng thang dây đột nhập các phòng lân cận trộm tài sản.

Đu thang dây đột nhập khách sạn trộm tài sản du khách - Ảnh 1.

"Đạo chích" Nguyễn Văn Khá (35 tuổi, trú tại xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) được đưa đi thực nghiệm hiện trường - Ảnh: P.N.

Ngày 9-12, Công an TP Đà Lạt đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Văn Khá (35 tuổi, trú tại xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Khá bị bắt ngày 8-12 khi đang rời khỏi Đà Lạt sau khi thực hiện một số vụ trộm tài sản.

Trước đó, ngày 1-12, Khá đến Đà Lạt với ý định trộm cắp tài sản. Người này đã chuẩn bị thang giây, giấy tờ giả rồi thuê phòng tại khách sạn 3 sao trên đường Bùi Thị Xuân (phường 2). Sau đó, Khá đi xung quanh khách sạn để nghiên cứu địa hình và tìm sơ hở để ra tay hành động.

Đu thang dây đột nhập khách sạn trộm tài sản du khách - Ảnh 2.

Đa số các vụ trộm do Nguyễn Văn Khá gây ra đều là dùng thang dây đột nhập cửa sổ - Ảnh: P.N.

Từ ngày 1 đến 6-12, bằng việc dùng thang dây di chuyển qua các ban công, Khá đã đột nhập 4 phòng trong khách sạn lấy 1 túi xách (bên trong có 2,5 triệu đồng) và 1 dây chuyền màu vàng, 3 điện thoại đắt tiền của các nạn nhân.

Sau khi trộm cắp, Khá mang về phòng tháo sim, phi tang các chứng cứ.

Đến ngày 8-12, khi đối tượng này rời khách sạn, chuẩn bị về TP.HCM bán các điện thoại thì bị các trinh sát hình sự Công an TP Đà Lạt bắt giữ. Tại cơ quan công an, Khá khai nhận bản thân từng có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vụ trộm cát giữa trung tâm Đà Nẵng: Sở Tài nguyên và Môi trường vào cuộc Vụ trộm cát giữa trung tâm Đà Nẵng: Sở Tài nguyên và Môi trường vào cuộc

TTO - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng xác định thông tin báo Tuổi Trẻ phản ánh về việc khai thác, vận chuyển cát trái phép tại khu đất dưới chân cầu Thuận Phước là đúng và đang lập hồ sơ xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận