07/12/2022 13:19 GMT+7

Đánh chết kẻ nghi trộm chó, người đàn ông gần 70 tuổi lãnh 16 năm tù

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Nghi nhóm Trung trộm chó của gia đình mình, Lại Văn Thơ đã đuổi đánh khiến nhóm này phải nhảy xuống kênh thoát thân. Trung đuối sức sau khi bị đánh nhiều cái vào đầu và ra tín hiệu kêu cứu, nhưng Thơ nhất quyết không cho Trung lên bờ.

Đánh chết kẻ nghi trộm chó, người đàn ông gần 70 tuổi lãnh 16 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Lại Văn Thơ tại tòa - Ảnh: Đ.T.

Ngày 7-12, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Lại Văn Thơ (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) 16 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 17h ngày 6-9-2021, Võ Thành Trung, Lê Tấn Quý và Phan Tấn Đạt đi bắn chim tại khu vực rừng tràm thuộc ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Khi đi, Đạt mang theo một khẩu súng bắn đạn chì và dao tự chế.

Đến 0h30 ngày hôm sau, trên đường đi mua nước uống, Đạt và Quý phát hiện và bắt một con chó nhỏ ven đường. Sau đó, Đạt đưa lại con chó vừa bắt cho Trung mang về nhà nuôi.

Trung ôm chó, chạy xe máy về nhà, nhưng đến trước một bãi đất trống thì con chó vùng vẫy nên Trung dừng xe lại. Lúc này, hai anh em Lại Quang Hòa và Lại Thành Được nghe tiếng xe và tiếng chó sủa nên đi ra xem.

Hòa, Được cho rằng chó mà Trung ôm là của nhà mình nên giữ Trung lại và gọi cha là ông Thơ ra giải quyết.

Sau đó, Trung gọi cho Đạt, Quý ra trả lời về việc bắt trộm chó thì xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau giữa nhóm Trung với nhóm cha con ông Thơ. Khi bị dồn đánh, nhóm Trung nhảy xuống kênh để thoát thân thì Thơ từ trên bờ tiếp tục cầm cây tre đánh 3 - 4 cái vào đầu Trung, ngăn không cho lên bờ.

Trung đuối sức, đưa tay lên vùng vẫy kêu cứu nhưng Thơ vẫn không cho Trung lên bờ. Sau đó Trung chìm dần xuống kênh. Biết Trung đuối nước, nhiều người dân xung quanh nhảy xuống lặn tìm nhưng không cứu được Trung.

Đối với hành vi tham gia đánh nhau của Hòa, Được, quá trình điều tra xác định hai anh em này ra là để xác định việc Trung có trộm chó hay không, không hô hào đánh nhau, không tham gia đuổi đánh khi Trung ở dưới nước nên không đồng phạm với Thơ. Cơ quan điều tra đã đề nghị Công an huyện Bình Chánh xử phạt hành chính.

Đạt và Quý cũng bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh nhau và sử dụng súng hơi.

Bắt nghi phạm thứ 3 trong vụ lái xe hơi đi trộm chó Bắt nghi phạm thứ 3 trong vụ lái xe hơi đi trộm chó

TTO - Liên quan vụ cảnh sát giao thông truy đuổi hơn 10km bắt 2 người dùng xe hơi đi trộm chó, ngày 22-10, Công an huyện Phú Riềng (Bình Phước) cho hay đã bắt được nghi phạm thứ 3 trong vụ án.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận