21/08/2022 11:51 GMT+7

Trộm chó dùng súng bắn điện, bình xịt hơi cay chống trả công an

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Trên đường đi trộm chó và bị công an phát hiện, Huy và Hiền dùng súng bắn điện tự chế, bình xịt hơi cay, bột ớt chống trả nhưng vẫn bị bắt.

Trộm chó dùng súng bắn điện, bình xịt hơi cay chống trả công an - Ảnh 1.

Súng điện, bình xịt hơi cay và bột ớt mà Huy và Hiền dùng để đi trộm chó - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 21-8, Công an xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Hồ Xuân Huy (44 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) và Lâm Văn Thái Hiền (43 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi dùng súng bắn điện đi trộm chó và bắn trả lại tổ công tác khi bị phát hiện.

Theo công an, khoảng 0h15 cùng ngày, tổ công tác gồm công an, quân sự xã Vĩnh Kim tuần tra trên tỉnh lộ 876 đoạn thuộc xã Vĩnh Kim phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy có biểu hiện nghi vấn nên chặn lại kiểm tra.

Hai người này không chấp hành và tăng ga bỏ chạy. Người ngồi phía sau sử dụng bình xịt hơi cay, bột ớt và súng bắn điện tự chế chống trả lại tổ công tác.

Công an đuổi theo đến đoạn gần cây xăng Châu Thành, thuộc xã Đông Hòa thì bắt được Huy và Hiền cùng nhiều tang vật có liên quan.

Công an tạm giữ 6 con chó đã chết, 2 bình xịt hơi cay, nhiều gói bột ớt, 1 súng bắn điện tự chế, 2 thanh kim loại mũi nhọn, nhiều dây điện và 1 bình ăcquy.

Tại cơ quan công an, Huy và Hiền khai cả hai đã dùng súng điện tự chế hằng đêm đi trộm chó trên các đường lớn liên huyện. Chỉ trong một đêm cả hai đã bắn trộm được 6 con chó tại các huyện Cai Lậy, Châu Thành và trên quốc lộ 1.

Bắn trộm chó nghiệp dư mà một đêm cũng hạ đến 9 con Bắn trộm chó nghiệp dư mà một đêm cũng hạ đến 9 con

TTO - Phúc và Hiếu rủ nhau đi trộm chó để bán lấy tiền, cả hai đã bắt trộm được 9 con chó, khi đang trên đường tìm nơi tiêu thụ thì bị công an bắt giữ.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên