08/03/2016 17:02 GMT+7

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ bỏ tiền túi tham quan Sơn Đoòng

LAM GIANG
LAM GIANG

TTO - Sẽ có một đoàn gồm 10 đại sứ, tổng lãnh sự và trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ tham quan hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 17-5-2016. 

Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Debood
Một góc hang Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Debood

Ngày 8-3, đại diện Sở VH-TT&DL Quảng Bình cho biết thông tin này.

Theo đó, hiện trong danh sách đăng ký tham gia đã có đại sứ các nước Mỹ, Úc, Anh, Thụy Điển, Ý, Séc, Argentina tại Hà Nội và trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ là ông Tom Malinowski.

Được biết mọi chi phí cho chuyến đi đều do cá nhân bỏ tiền túi đóng góp. Tất cả các thành viên đều có nguyện vọng tham gia và từng có nhiều hoạt động ủng hộ VN.  

Ông Nguyễn Châu Á - giám đốc điều hành Công ty TNHH Oxalis, đơn vị khai thác hang Sơn Đoòng và hướng dẫn đoàn tham quan - cho biết khách sẽ phải qua các đợt thẩm định về sức khỏẻ, kinh nghiệm đi rừng, đi du lịch mạo hiểm và phải luyện tập nhiều ngày trước khi chính thức vào tour.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, phó giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Bình, hi vọng qua chuyến đi này các đại sứ và trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ đóng góp cho việc quảng bá hang động Sơn Đoòng cũng như du lịch Quảng Bình và VN ra thế giới nhiều hơn nữa.

Ủy ban quốc gia UNESCO VN cũng kỳ vọng sau chuyến đi này sẽ có một đợt quảng bá quan trọng cho hang Sơn Đoòng và sự hợp tác toàn diện của các nước với du lịch Quảng Bình cũng như VN.

LAM GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên