21/07/2017 15:14 GMT+7

Saudi Arabia thả cô gái 'chân dài, váy ngắn'

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Chính quyền Saudi Arabia cho biết đã thả cô gái mặc váy ngắn đi vào khu pháo đài cổ trong clip quay lan truyền trên mạng xã hội.

Saudi Arabia thả cô gái chân dài, váy ngắn - Ảnh 1.

Cô gái trong đoạn video gây tranh cãi vì tội "váy ngắn chân dài" ở Saudi Arabia - Ảnh cắt từ video

Trước đó ngày 18-7 đài truyền hình nhà nước al-Ekhbariya của Saudi Arabia cho biết cô gái bị cảnh sát bắt vì tội không tuân thủ những nguyên tắc về ăn mặc tại nơi công cộng theo phong tục, tập quán của quốc gia Hồi giáo Trung Đông.

Tuy nhiên sau khi dư luận quốc tế phản ứng về vụ bắt giữ, chính quyền Saudi Arabia cho biết đã thả cô gái này mà không kết tội gì.

Trong thông cáo phát đi của Trung tâm truyền thông quốc tế Saudi, chính quyền Saudi Arabia cho biết cảnh sát đã thẩm vấn cô gái nhiều giờ đồng hồ, nhưng sau đó không buộc tội cô.

Cũng theo thông báo thì cô gái không hay biết việc video quay mình bị tung lên mạng.

Video gây tranh cãi - Nguồn: Washington Post/Youtube

Trước đó đoạn video ngắn được một tài khoản nổi tiếng tên là Khulood tung lên đầu tiên trên mạng xã hội Snapchat vào cuối tuần trước.

Trong video là cảnh cô gái trong trang phục váy ngắn quá đầu gối, không trùm đầu, đi bộ vào một khu pháo đài cổ ở làng Ushayqir tại tỉnh Najd, cách thủ đô Riyadh khoảng 95 dặm (152,8 km).

Mặc dù Ushayqir có vẻ là ngôi làng khá hẻo lánh, nếu căn cứ vào hình ảnh trong đoạn video, tuy nhiên đoạn băng quay cảnh cô gái ngay lập tức được lan truyền trên mạng và làm dấy lên luồng dư luận chỉ trích. 

Nhiều người Saudi Arabia cực đoan thậm chí lập cả mã chủ đề trên mạng xã hội hối thúc phải đưa cô gái ra tòa.

Dù vậy, cũng có nhiều người lên tiếng ủng hộ cô gái, cho rằng cô đã dũng cảm khi dám làm như vậy. Một số người còn dẫn ra trường hợp những người nước ngoài nổi tiếng, như đệ nhất phu nhân Melania Trump và tiểu thư Ivanka Trump, vừa qua khi tới Saudi Arabia cũng không tuân thủ những quy định về nghi thức ăn mặc ở quốc gia Hồi giáo này.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên