Tag: Quốc gia hồi giáo

Đi bụi sang Saudi Arabia dịp World Cup 2022

TTO - World Cup 2022 diễn ra ở Qatar mở ra rất nhiều thay đổi giúp các CĐV thuận lợi trong việc di chuyển qua lại giữa các quốc gia vùng Vịnh.

Lạ lùng những dự báo cho năm 2020 chính xác từ 20 năm trước

TTO - Một số chính trị gia Đan Mạch đã đưa ra những dự báo cho viễn cảnh thế giới vào năm 2020 từ 20 năm trước. Thật thú vị là có những điều họ đã dự báo chính xác.

Saudi Arabia bỏ quy định phân biệt lối ra vào cửa hàng giữa nam và nữ

Từ nay, phụ nữ Saudi Arab sẽ không cần đi cửa riêng hoặc ngồi trong khu vực 'cách ly' với nam giới khi đến nhà hàng.

Khám phá đất nước Brunei tuyệt đẹp từ trên không

TTO - Brunei, đất nước Hồi giáo giàu có thật xinh đẹp khi nhìn từ trên cao, từ những bãi biển với cát trắng phau, những công trình Hồi giáo lộng lẫy cho tới cây cầu Temburong, cây cầu dài nhất Đông Nam Á sau khi xây xong.

5 lưu ý về trang phục khi đi du lịch

TTO - Đi du lịch tức là đi chơi. Đi chơi thì phải thoải mái, ăn mặc phải ‘chất’, phóng thoáng, thoải mái theo cá tính mình thích. Nếu giữ suy nghĩ này, bạn đã nhầm lẫn.

8 hành động khiến bạn bị ghét khi đi chơi

TTO - Bạn có thể không hiểu được ngôn ngữ địa phương khi đi du lịch, nhưng hãy nhớ một vài hành động bị coi là cấm kỵ ở những nơi đó. Nếu phạm phải, bạn không chỉ bị ghét mà còn có thể gặp rắc rối.

Triều Tiên và Venezuela bị thêm vào danh sách cấm vào Mỹ

TTO - Chính quyền Washington thông báo sẽ cấm nhập cảnh đối với công dân từ 8 quốc gia trên thế giới, bao gồm thêm Triều Tiên, Chad và Venezuela.

Saudi Arabia thả cô gái 'chân dài, váy ngắn'

TTO - Chính quyền Saudi Arabia cho biết đã thả cô gái mặc váy ngắn đi vào khu pháo đài cổ trong clip quay lan truyền trên mạng xã hội.

Châu Âu đã thực tế hơn 

TTO - Tới thời điểm này, vấn đề quan trọng nhất trong chiến dịch tranh cử của các đảng phái tại nhiều nước châu Âu là chính sách nhập cư, tị nạn, đặc biệt là người tị nạn đến từ các quốc gia Hồi giáo.

Iran: Sinh viên bị phạt 99 roi vì dự tiệc chung nam nữ

TTO - Hơn 30 sinh viên đại học Iran đã bị bắt, thẩm vấn và trong vòng 24 giờ, mỗi người bị đánh 99 roi vì tội tham gia bữa tiệc tốt nghiệp có cả nam lẫn nữ.