25/09/2017 15:02 GMT+7

Bay đến Phú Yên, đi liền 5 chỗ

GIA TIẾN
GIA TIẾN

TTO - Xuống bãi Môn, lên mũi Điện, đến bãi Xép ngắm hoa vàng trên cỏ xanh, lên tháp Nhạn xem sông Đà Rằng uốn quanh, đi gành Đá Đĩa, ghé nhà thờ Mằng Lăng... là những điểm bạn có thể khám phá Phú Yên.

Bay đến Phú Yên, đi liền 5 chỗ - Ảnh 1.

Hải đăng mũi Điện

Xuống bãi Môn, lên mũi Điện

Từ Khánh Hòa ra Phú Yên, vừa qua đèo Cả là bạn sẽ thấy cả biển trời bao la, dưới chân đèo là một bãi biển hình vòng cung, sóng từng lớp xô vào bờ xếp lên nhau. Đó chính là bãi Môn. Từ bãi Môn, bạn men theo đường mòn lên núi, đi khoảng 30 phút là lên tới hải đăng mũi Điện. Ở đây bạn có thể cắm trại ngủ qua đêm để ngắm bình minh.

Đến bãi Xép ngắm hoa vàng trên cỏ xanh

Trước đây bãi Xép chỉ có dân địa phương đến tắm biển mỗi chiều, hoặc học sinh trong tỉnh đến cắm trại vào cuối tuần. Nhưng từ khi bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được trình chiếu, bãi Xép như một nàng công chúa bỗng thức giấc. Bãi Xép nằm ở xã An Chấn, huyện Tuy An, khi đến đây, bạn nhớ đem theo một con diều để thả lên bầu trời lộng gió, giống như những cậu bé trong phim.

Bay đến Phú Yên, đi liền 5 chỗ - Ảnh 2.

Sông Đà Rằng uốn quanh

Lên tháp Nhạn xem sông Đà Rằng uốn quanh

Tháp Nhạn là một tòa tháp của người Chăm, nằm trên đỉnh núi Nhạn ngay giữa trung tâm thành phố Tuy Hòa. Bạn lên đây để nhìn thật gần tòa tháp 4 mặt 4 tầng được dựng lên từ thế kỷ thứ 12. Và đặc biệt là bạn sẽ ngắm được toàn cảnh Tuy Hòa với con sông Đà Rằng ôm thành phố. À, lúc về, khi vừa xuống dưới chân núi, bạn nhớ ghé ăn bánh bèo nóng, ngon tuyệt.

Vi vu trên những con đường ven biển

Phú Yên là tỉnh nằm dọc theo biển Đông với chiều dài gần 200km bờ biển. Do đó thật thú vị nếu bạn thuê xe máy, chạy vi vu trên những con đường dọc biển từ bãi Môn về Tuy Hòa, hoặc con đường ra phía Bắc ngang qua đầm Ô Loan, vịnh Xuân Đài.

Bay đến Phú Yên, đi liền 5 chỗ - Ảnh 3.

Những con đường dọc biển ở Phú Yên

Đi gành Đá Đĩa, ghé nhà thờ Mằng Lăng

Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) chính là "báu vật" mà thiên nhiên đã tặng, là địa danh nổi bật nhất Phú Yên. Gành là nơi hội tụ của các trụ đá hình lăng trụ xếp liền nhau, hòn nọ nối hòn kia với bãi đá trải rộng san sát nhau có màu đen huyền bí. 

Trên đường từ quốc lộ 1 vào gành Đá Đĩa, bạn nhớ ghé nhà thờ Mằng Lăng - nhà thờ có tuổi đời 125 năm, là một trong hnững nhà thờ cổ nhất Việt Nam và là nơi lưu giữ quyển sách chữ quốc ngữ đầu tiên.

Bay đến Phú Yên, đi liền 5 chỗ - Ảnh 4.

Gành Đá Đĩa

GIA TIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên