20/07/2017 15:38 GMT+7

10 hãng hàng không tuyệt nhất thế giới: bạn lên máy bay của họ chưa?

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - 10 hãng bay tốt nhất thế giới năm 2017 theo đánh giá của hành khách được Tạp chí Travel And Leisure công bố cho thấy đứng đầu danh sách vẫn là Singapore Airlines.

10 hãng hàng không tuyệt nhất thế giới: bạn lên máy bay của họ chưa? - Ảnh 1.

Hàng không Singapores Airlines - Ảnh: Reuters

Tạp chí Travel And Leisure (T+L Magazine) vừa công bố danh sách bình chọn 10 hãng bay tốt nhất thế giới năm 2017 theo đánh giá của hành khách.

Theo trang web Travelandleisure, hành khách được yêu cầu đưa ra đánh giá của họ về chất lượng các hãng bay căn cứ vào trải nghiệm của bản thân ở các tiêu chí như sự thoải mái trên khoang khách, dịch vụ, thức ăn, dịch vụ khách hàng và giá cả.

Có một thực tế là năm qua, nhờ đồng USD mạnh và nhiều hãng bay tung ra nhiều loại vé giảm giá đáng kể nên du khách khắp nơi có dịp di chuyển và du lịch nhiều hơn trên máy bay của các hãng hàng không ở châu Á và Trung Đông.

Điều này lý giải một phần thực tế trong danh sách 10 hãng bay quốc tế tốt nhất thế giới năm 2017 có tới 8 hãng bay thuộc hai khu vực này.

Theo đó đứng đầu danh sách vẫn là Singapore Airlines, hãng bay duy nhất "độc chiếm" vị trí quán quân trong danh sách bình chọn của T+L Magazine trong 22 năm liên tiếp.

Nhiều hành khách ca ngợi chất lượng của hạng ghế phổ thông đặc biệt (premium-economy) của hãng bay này tương đương với hạng thương gia (business-class) của nhiều hãng bay nhỏ hơn.

Mùa thu năm ngoái hãng bay của Singapore đã mở đường bay thẳng hàng này tới San Francisco bằng máy bay A350. Tới năm 2018, Singapore Airlines dự kiến sẽ vận hành chuyến bay dài nhất thế giới nối giữa Singapore và thành phố New York của Mỹ.

10 hãng hàng không tuyệt nhất thế giới: bạn lên máy bay của họ chưa? - Ảnh 2.

Hàng không Emirates - Ảnh: Reuters

Đứng ở vị trí số 2 và 3 là hãng bay Emirates và Qatar Airways. Đây cũng là thứ hạng của họ năm ngoái. Một ví dụ cho thấy rõ nhất sự quan tâm, săn sóc khách hàng của hai hãng bay Trung Đông này là phản ứng cực kỳ linh hoạt của họ trong đợt Mỹ cấm laptop vừa qua.

10 hãng hàng không tuyệt nhất thế giới: bạn lên máy bay của họ chưa? - Ảnh 3.

Hàng không Qatar Airways - Ảnh; Reuters

Để ứng phó với lệnh cấm của chính quyền Mỹ, cả Emirates và Qatar Airways đã cho hành khách mượn laptop của họ để không bị ngắt quãng công việc trong hành trình bay.

Trong khi đó Cathay Pacifi Airways được bình chọn ở vị trí thứ 4 trong danh sách năm nay. Hãng bay này đang tiếp tục mở rộng đường bay tới Mỹ với các lộ trình hàng ngày từ Hong Kong tới San Francisco và Boston.

10 hãng hàng không tuyệt nhất thế giới: bạn lên máy bay của họ chưa? - Ảnh 4.

Hàng không Cathay Pacifi Airways - Ảnh: Reuters

Đứng ở vị trí số 5, hãng bay Japan Airlines gây ấn tượng với hành khách ở hạng ghế phổ thông đặc biệt với nhiều dịch vụ ăn uống đáp ứng "gu" ẩm thực cả cả khách Nhật lẫn khách phương Tây. Một hành khách là K. Firth nức nở: "Một hãng hàng không đáng yêu với dàn tiếp viên thật tuyệt vời".

10 hãng hàng không tuyệt nhất thế giới: bạn lên máy bay của họ chưa? - Ảnh 5.

Hàng không Japan Airlines - Ảnh: Reuters

Ngoài ra trong danh sách còn lại theo thứ tự tăng dần là các hãng bay Virgin Atlantic, Air New Zealand, Korean Air, All Nippon Airways và Eva Air.

10 hãng hàng không tuyệt nhất thế giới: bạn lên máy bay của họ chưa? - Ảnh 6.

Hàng không Virgin Atlantic - Ảnh: Reuters

Nếu xếp hạng theo quy mô chỉ riêng tại Mỹ thì hãng bay Virgin America lại tiếp tục là hãng bay tốt nhất nước Mỹ trong năm thứ 10 liên tiếp, cũng theo bình chọn của Travel + Leisure magazine.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên