12/07/2017 09:47 GMT+7

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này

NGUYÊN HẠNH (Theo MailOnline Travel)
NGUYÊN HẠNH (Theo MailOnline Travel)

TTO - Loạt ảnh tổng hợp những loài thú săn mồi đáng sợ từ khắp nơi trên thế giới với góc cận đến nỗi bạn chắc chắn không dám đến gần chúng ở ngoài đời.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 1.

Đừng để bị vẻ đáng yêu đánh lừa, gấu Bắc Cực mệnh danh là loài gấu hung hăng nhất họ nhà gấu. Một cú tát bằng bàn chân to tướng có thể gây chết người! Chúng có thể cao gần 4m và bơi gần 100km không nghỉ.

Nếu đi du lịch, bạn khó có thể gần những loài vật đáng sợ này. Những pha cận cảnh bắt mắt nhất của các loài động vật săn mồi trên thế giới mà chúng ta thấy có thể từ móng vuốt của một chú gấu Bắc Cực tới hàm răng dữ tợn của một chú cọp, từ loài nhện Brazil đến cá mặt quỷ, hay loài cọp Champawat và loài ếch phi tiêu độc Ecuador...

Cận cảnh những loài săn mồi đáng sợ nhất thế giới.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 3.

Là nguồn cảm hứng cho truyền thuyết về ma cà rồng, dơi hút máu thường săn lùng bò và ngựa cho bữa ăn của chúng. Tuy nhiên, có một số trường hợp chúng vẫn tấn công con người.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 4.

Rắn Taipan nội địa là loài rắn có nọc độc kinh khủng nhất thế giới, đủ để giết chết một đàn chuột 25.000 con. May mắn thay bản tính của loài rắn nay khá nhút nhát.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 5.

Chúa sơn lâm chắc chắn là cơn ác mộng khủng khiếp nhất của những người đi rừng. Loài cọp Champawat được ghi nhận là loài đã giết chết 400 mạng người. Chúng khỏe tới mức có thể vật chết một con tê giác!

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 6.

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu lớn nhất, một con đực trưởng thành có thể dài hơn 7m. Chúng là tay săn mồi tài tình có thể nằm bất động hàng giờ đồng hồ và giết chết con mồi bằng một cú táp bất ngờ. Cá sấu nước mặn còn là loài thông minh nhất trong các loài bò sát.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 7.

Cá mập là nỗi kinh hoàng ở các bãi tắm gần nơi sinh sống của chúng. Loài vật này có khả năng mọc răng liên tục và tạo thàm một hàm răng chồng lớp lên nhau. Cá mập có thể cắn đứt đôi người chúng ta, nhưng bình thường chúng không coi con người là thức ăn.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 8.

Loài nhện Brazil được sách Kỷ lục Guiness ghi nhận là loài nhện độc nhất thế giới. Chúng không dệt mạng mà nằm chờ trong những tán lá rừng để bắt mồi. Mỗi lần loài nhện này tấn công, chúng thường rất hung tàn với nhiều cú cắn liên tục không khoan nhượng.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 9.

Gấu Canada là loài săn mồi có khả năng thích nghi tuyệt vời nhất, chúng bơi giỏi và chạy rất nhanh. Loài động vật này hung tợn hơn rất nhiều họ hàng của chúng là loài gấu đen nổi tiếng.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 10.

Một vết cắn của kiến bẫy hàm sẽ khiến bạn đau rát cả nửa ngày trời. Chúng còn có tên là kiến viên đạn (Bullet ant) vì vết cắn của chúng có thể đau như bị đạn bắn vậy. Loài vật này sống tại rừng mưa nhiệt đới Amazon.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 11.

Đến từ vùng núi Andes, Ecuador, loài ếch phi tiêu độc (Blue poison dart frog) sở hữu lớp da độc gấp 200 lần morphine. Chỉ cần 0,2 gram nọc của chúng là đủ gây chết người.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 12.

Nhìn xa thì hà mã quả là một loài vật ngộ nghĩnh, nhưng ở châu Phi thì chúng là nguyên nhân gây chết người nhiều hơn bất cứ loài động vật hoang dã nào.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 13.

Nếu loài ong nổi tiếng với sự dũng cảm thì ong bắp cầy Nhật Bản chắc chắn đứng đầu danh sách. Chúng khiến 40 người chết mỗi năm và có thể dài đến 4,5 cm.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 14.

Khác với định kiến rằng chúng chỉ là loài ăn xác, 75% khẩu phần ăn của linh cẩu là do chúng săn được. Tuy nhiên chúng hiếm khi tấn công con người.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 15.

Sứa hộp sinh sống ở những vùng biển nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Chúng là một trong những loài vật chết chóc nhất thế giới. Mỗi xúc tua của sứa hộp có thể dài đến 3m với 5.000 gai độc trên mỗi xúc tua và mang lại cái chết trong tích tắc.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 16.

'Cư dân' nổi tiếng của đất nước Indonesia - rồng Komodo, có thể xơi tái một con trâu nước cho bữa ăn của chúng. Nếu may mắn trốn thoát, nạn nhân cũng sẽ chết rất nhanh vì nhiễm trùng do nước miếng của loài vật này đầy vi khuẩn.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 17.

Bạch tuộc đốm xanh (Blue-ringed octopus) sinh sống tại những rặng san hô gần bờ biển Nhật và Úc. Lượng nọc độc trong người chúng có khả năng giết chết 26 người lớn khỏe mạnh.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 18.

Cá voi sát thủ là thợ săn điêu luyện nhất của biển cả. Chúng đi săn theo đàn và thậm chí nhiều lần 'lót dạ' bằng... cá mập trắng.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 19.

Khi đói, một đàn cá piranha bụng đỏ có thể xé xác một con cá trê trong chưa đầy 1 phút. Chúng có hàm răng cực bén và hiếm khi để lại một miếng thịt nào sau bữa ăn.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 20.

Bọ cạp Deathstalker là loài độc nhất trong hơn 600 loài loài bò cạp trên thế giới.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 21.

Nếu giẫm phải một con cá mặt quỷ thì có thể là hành động cuối cùng của bạn. Chúng là loài cá độc nhất thế giới với nọc đọc gây ngừng tim cực nhanh.

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này - Ảnh 22.

Sói xám là loài thú săn mồi theo đàn với tinh thần hy sinh cực kì cao. Một chú sói xám có thể hi sinh mạng sống của mình vì lợi ích của cả đàn sói.

NGUYÊN HẠNH (Theo MailOnline Travel)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên