Tag: bạch tuộc

Biết cho vui: Đối thủ nào mà biệt đội Avenger không thể đánh bại?

Ngọn núi nào cao nhất thế giới? Đối thủ nào mà biệt đội siêu anh hùng Avenger không thể đánh bại?...

Chế tạo máy siêu nhỏ có thể tự đổi màu như bạch tuộc

Một nhóm nghiên cứu chế tạo robot của Trung Quốc đã thiết kế một chiếc máy cực nhỏ có thể bắt chước loài bạch tuộc đổi màu sắc tố tế bào dưới tác động của hóa chất.

Vì sao Hàn Quốc vẫn là thị trường 'đỉnh' nhập khẩu mực, bạch tuộc Việt Nam?

TTO - Hàn Quốc chủ yếu nhập khẩu từ Việt Nam bạch tuộc loại cắt, loại nguyên con, chế biến đông lạnh, mực khô lột da, mực sushi, mực nang phile… Thị trường này từ đầu năm đến nay chiếm hơn 36% tổng giá trị xuất khẩu.

Bất ngờ bạch tuộc cũng biết ‘lượm’ vỏ sò, cát, đá tấn công đối thủ

TTO - Đoạn clip do các nhà khoa học ghi lại cho thấy loài bạch tuộc rất thông minh. Chúng biết cách dùng xúc tu lượm vỏ sò, cát, đá biến thành vũ khí tấn công đối thủ.

Phát hiện hóa thạch 330 triệu năm của tổ tiên bạch tuộc

TTO - Các nhà khoa học vừa công bố phát hiện bất ngờ về tổ tiên của loài bạch tuộc sau nhiều năm nghiên cứu mẫu hóa thạch hàng trăm triệu năm.

Nông trại bạch tuộc đầu tiên trên thế giới gây tranh cãi về đạo đức

TTO - Một công ty Tây Ban Nha chuẩn bị mở nông trại bạch tuộc đầu tiên trên thế giới để đáp ứng nhu cầu hải sản ngày càng tăng, nhưng nhiều ý kiến phản đối cho rằng bạch tuộc thông minh và có thể cảm nhận được hạnh phúc.

TTO - Theo các nhà hải dương học, loài bạch tuộc này thuộc nhóm những sinh vật biển hiếm gặp nhất hiện nay.

TTO - Theo nghiên cứu vừa được công bố, nhiều loài bạch tuộc có thể cảm nhận và phản ứng với ánh sáng, ngay cả khi chúng không thể nhìn thấy bằng mắt.

Bạch tuộc vô tình chụp ảnh ‘tự sướng’, nhiếp ảnh gia thắng luôn giải nhất

TTO - Một con bạch tuộc thình lình xuất hiện trước ống kính của nhiếp ảnh gia người Úc và bấm chụp trong lúc anh đang thiết lập góc máy dưới nước. Bức ảnh đã giúp anh đoạt giải nhất trong một cuộc thi ảnh quốc tế.

Chú bạch tuộc tự nâng giá mình lên gấp 3 lần

Ban đầu bạch tuộc nằm trong bể với giá 13,58 NDT, sau đó chú xuất sắc nâng gấp 3 giá trị của mình bằng cách vượt qua vách ngăn để đến với bể giá 39,98 NDT.