16/02/2020 14:08 GMT+7

Du lịch về đất Phật lên ngôi

LINH HÀ
LINH HÀ

Giữa những ngày dịch Covid-19 bao trùm nỗi lo lắng lên không ít quốc gia, Ấn Độ vẫn rất bình yên. Sự niềm nở, tự nhiên, hiếu khách của người dân nơi đây cho du khách cảm giác như dịch COVID-19 không hề tồn tại.

Ấn Độ - miền đất Phật

Thế hệ 6x, 7x của Việt Nam trở về trước biết rất rõ Ấn Độ qua những bộ phim tình sử nổi tiếng. Có thời kỳ phim Ấn Độ chiếm sóng của hầu hết đài truyền hình. Bộ phim "Cô dâu 8 tuổi" với hơn 2000 tập có mãnh lực khủng khiếp, đến độ níu kéo các mẹ, các chị theo dõi liên tục, không bỏ sót tập nào. Những bộ phim mê đắm lòng người ấy ra đời từ Mumbai (trước đây là Bombay), hay còn được gọi là Boolywood, được ví như Hollywood của châu Á.

Du lịch về đất Phật lên ngôi - Ảnh 1.

Khu di tích trường Đại học Phật giáo Nalanda - địa điểm nhiều du khách Việt đến thăm khi tới Ấn Độ - Ảnh: Linh Hà

Bên cạnh nền văn hoá lâu đời, đa dạng, đầy bí ẩn và quyến rũ, Ấn Độ còn là miền đất Phật nổi tiếng, là nơi Đức Phật đắc đạo, khởi nguồn của đạo Phật. Nhiều người Việt đã hành hương đến Ấn Độ, coi đó là cuộc hành hương về quê hương của Phật giáo để trải nghiệm, cảm nhận sâu sắc về quá trình tu tập, củng cố niềm tin vào đạo Phật.

Một số người sau nhiều năm tu tập còn cho rằng đến với đất Phật - Ấn Độ là cơ hội để cảm nhận sâu sắc về sức mạnh của từ trường tâm linh, từ đó phấn đấu tu học để báo đáp ân đức của Tam Bảo. Nhiều con nhang đệ tử tu tại gia, tu tại chùa thường ví "cả năm tu tại gia không bằng một lần đến Ấn Độ hành hương".

Cửa đến với đất Phật rộng mở

Việt Nam và Ấn Độ đã có nhiều thỏa thuận về visa thuận lợi cho khách du lịch của hai nước, trong đó, du khách Việt Nam có thể dễ dàng xin visa vào Ấn Độ qua mạng.

Ngoài ra, ngày 12-2 vừa qua, Hãng Hàng không Vietjet đã công bố mở 5 đường bay thẳng kết nối các thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng với thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Cụ thể, hai đường bay TP.HCM và Hà Nội – New Delhi đang hoạt động với tần suất lần lượt là 4 chuyến khứ hồi/tuần và 3 chuyến khứ hồi/tuần. Từ ngày 14-5-2020, đường bay Đà Nẵng – New Delhi sẽ được khai thác 5 chuyến khứ hồi/tuần và đường bay Hà Nội – Mumbai khai thác 3 chuyến khứ hồi/tuần. Đường bay TP.HCM – Mumbai khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 15-5-2020.

Du lịch về đất Phật lên ngôi - Ảnh 2.

Những du khách đầu tiên trên chuyến bay của Vietjet kết nối thủ đô hai nước Việt Nam, Ấn Độ - Ảnh: Vietjet

Những chuyến bay vào các khung giờ buổi sáng hoặc tối muộn nên thuận lợi cho những người du lịch, hành hương đất Phật. Nhiều chuyên gia về du lịch cũng khẳng định Ấn Độ vẫn là đất nước có những điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Bà Lê Thu Thảo, một phật tử 65 tuổi tại TP.HCM cho biết: "Tôi ao ước được đặt chân đến Ấn Độ, thành trì của tôn giáo linh thiêng cùng những truyền thuyết huyền bí về người tu hành. Đoàn chúng tôi đã có kế hoạch và đã đặt vé rồi. Thật hoan hỉ khi những đoàn hành hương có thể bay thẳng sang Ấn Độ với tấm vé tiết kiệm của hãng bay rất được yêu thích của Việt Nam là Vietjet".

Ấn Độ là đất nước 1,3 tỷ dân nên đường bay thẳng từ các thành phố lớn của Việt Nam tới Ấn Độ không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại, đời sống tinh thần của nhân dân mà còn giúp bùng nổ phát triển kinh tế như nhận định của ông Hardeep Singh Puri, Quốc vụ khanh phụ trách Hàng không Ấn Độ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên