Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Vietjet mở loạt 5 đường bay thẳng tới Ấn Độ, 'tấn công' thị trường 1,3 tỉ dân

13/02/2020 14:31 GMT+7

TTO - Liên tục mở rộng mạng bay quốc tế, Vietjet chính thức ghi dấu mốc quan trọng tại một trong những thị trường hàng không tiềm năng hàng đầu thế giới với quy mô dân số lên tới 1,3 tỉ dân Ấn Độ.

Vietjet mở loạt 5 đường bay thẳng tới Ấn Độ, tấn công thị trường 1,3 tỉ dân - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kỳ vọng việc mở đường bay thẳng góp phần đưa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ xích lại gần nhau - Ảnh: T.TÙNG

Dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Bộ trưởng Quốc vụ phụ trách Hàng không Ấn Độ - Ngài Hardeep Singh Puri, đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam, Ấn Độ, hãng hàng không Vietjet đã công bố mở loạt 5 đường bay thẳng kết nối các thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng với thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Vietjet mở loạt 5 đường bay thẳng tới Ấn Độ, tấn công thị trường 1,3 tỉ dân - Ảnh 2.

Hành khách trên chuyến bay của Vietjet - Ảnh: T.TÙNG

Trước đó, tại sân bay Nội Bài - Hà Nội, lễ công bố các đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Ấn Độ cũng đã được tổ chức long trọng với sự tham dự của các quan chức cấp cao hai nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ công bố: "Việc mở đường bay thẳng góp phần đưa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ xích lại gần nhau. Lễ công bố đường bay Việt Nam - Ấn Độ của hãng hàng không Vietjet sẽ đánh dấu mốc son trên tiến trình phát triển không chỉ của chính hãng Vietjet mà còn là mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam - Ấn Độ.

Việc mở đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM tới Mumbai; Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng tới New Delhi của Vietjet ngay trong chuyến thăm chính thức của tôi tới Ấn Độ sẽ góp phần thúc đẩy các trụ cột của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ phát triển mạnh mẽ, nhất là về chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, văn hóa du lịch và giao lưu nhân dân. Tôi tin tưởng rằng Vietjet sẽ tiếp tục là ngọn cờ đầu trong việc tìm kiếm và khai thác các đường bay thẳng tới các thị trường tiềm năng khác trong tương lai."

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác cũng là những hành khách đầu tiên trải nghiệm dịch vụ tiêu chuẩn VIP, các hạng ghế C đầu tiên của Vietjet trên chuyến bay đầu tiên kết nối thủ đô Hà Nội với thủ đô New Delhi. Các tiêu chuẩn dịch vụ hạng SkyBoss của Vietjet mang đến những trải nghiệm đặc biệt với phòng chờ hạng sang, các dịch vụ ưu tiên, thưởng thức các món ăn nóng tươi ngon trên những chuyến bay vui vẻ.

Ngài Hardeep Singh Puri - Quốc vụ khanh phụ trách Hàng không Ấn Độ phát biểu: "Ấn Độ hiện có quy mô thị trường hàng không nội địa lớn thứ ba thế giới và tôi chắc chắn rằng Ấn Độ sẽ nhanh chóng trở thành thị trường hàng không quốc tế lớn thứ ba thế giới. 

Theo số liệu thống kê năm 2018 - 2019, tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa hai nước Việt -Ấn là 12,81% với tổng giá trị 13,69 tỉ USD. Tôi tin chắc rằng mối quan hệ kinh tế giữa hai nước sẽ còn bùng nổ hơn nữa với các đường bay thẳng của Vietjet mà chúng ta chứng kiến lễ công bố hôm nay. Xin chúc mừng Vietjet".

Các đường bay Đà Nẵng - New Delhi và Hà Nội - Mumbai được khai thác từ ngày 14-5,với tần suất lần lượt là 5 chuyến khứ hồi/tuần và 3 chuyến khứ hồi /tuần trong khi đường bay TP.HCM - Mumbai khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 15-5.

Hai đường bay TP.HCM/Hà Nội - New Delhi hiện đang được phục vụ với tần suất lần lượt là 4 chuyến khứ hồi/tuần và 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Vietjet mở loạt 5 đường bay thẳng tới Ấn Độ, tấn công thị trường 1,3 tỉ dân - Ảnh 3.

Chào đón hành khách tại buổi lễ công bố mở đường bay - Ảnh: T.TÙNG

Vietjet mở loạt 5 đường bay thẳng tới Ấn Độ, tấn công thị trường 1,3 tỉ dân - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ mở đường bay đến Ấn Độ - Ảnh: T.TÙNG

Vietjet mở loạt 5 đường bay thẳng tới Ấn Độ, tấn công thị trường 1,3 tỉ dân - Ảnh 5.

Lãnh đạo Việt Nam - Ấn Độ tin tưởng việc mở đường bay thẳng, thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới - Ảnh: T.TÙNG

Vietjet mở loạt 5 đường bay thẳng tới Ấn Độ, tấn công thị trường 1,3 tỉ dân - Ảnh 6.

Hành khách vui vẻ trên chuyến bay của Vietjet - Ảnh: T.TÙNG

Ấn Độ một sức hút đặc biệt với du khách

Ấn Độ là đất nước rộng lớn, dân số 1,3 tỷ người và dự báo sẽ vượt qua Trung Quốc trong những thập kỷ tới. Vietjet có kế hoạch mở đường bay tới Ấn độ với nhiều điểm đến, những nét văn hóa, tôn giáo, ẩm thực đa dạng, đặc trưng mang tới cho Ấn Độ một sức hút đặc biệt riêng có. Bên cạnh thủ đô New Delhi nổi tiếng, thành phố Mumbai hay từng được gọi là Bombay, Bollywood, trung tâm tài chính, kinh tế, giải trí quan trọng của Ấn Độ cũng là điểm đến thu hút đông đảo du khách.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận