18/07/2023 09:00 GMT+7

Du lịch phục hồi mạnh mẽ - ngành du lịch khan hiếm nhân sự

Ngành du lịch đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và bùng nổ trong 6 tháng đầu năm 2023. Các số liệu cụ thể cho thấy tăng trưởng đáng kể của ngành này và ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế và tạo ra nhiều cơ hội việc làm.

Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến có tăng trưởng cao nhất thế giới

Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến có tăng trưởng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tăng ấn tượng, với tổng cộng khoảng 5,6 triệu lượt khách, tăng gấp 9,3 lần so với cùng kỳ năm trước. 

Đặc biệt, số lượng khách du lịch từ các thị trường châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia cũng đã tăng đáng kể, góp phần đáng kể vào sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch.

Tương ứng với sự tăng trưởng của lượng khách du lịch, doanh thu từ ngành du lịch cũng tăng cao. Theo Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu từ du lịch đã đạt khoảng 343,1 nghìn tỉ đồng, tăng trưởng 148% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu này cho thấy sự hấp dẫn và tiềm năng phát triển của ngành du lịch ở Việt Nam.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của ngành du lịch cũng đặt ra một thách thức lớn đó là khan hiếm nhân sự trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch và bếp. Với việc tăng cường hoạt động kinh doanh, các khách sạn và nhà hàng đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân sự chất lượng.

Cụ thể, theo ông Phan Trường Duy (Quản lý đào tạo) của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside Saigon: "Hiện tại khách sạn đang đối mặt với tình trạng cần bổ sung nhân sự ở nhiều bộ phận trong khách sạn như bộ phận lễ tân, nhà hàng, phòng… Điều này gây khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu phục vụ của khách hàng và duy trì chất lượng dịch vụ".

Du lịch phục hồi mạnh mẽ - Ngành Du lịch khan hiếm nhân sự - Ảnh 2.

Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn có chương trình học thực hành chiếm 70% chương trình

Ông Nguyễn Trung Hiếu (Giám đốc Khối nghiệp vụ) công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch và Thương Mại TST cho biết: "Hiện nay ngành du lịch đã bật tăng trở lại, lượng khách đi du lịch tăng cao tạo ra nhu cầu lớn về hướng dẫn viên du lịch quốc tế - nội địa cũng như nhân sự chuyên tổ chức và điều hành các tour du lịch. Do đó, công ty thường xuyên tuyển dụng và đào tạo nhân sự nhằm mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho du khách và đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng tham gia tour tại TST".

Trước tình hình này, việc học chương trình cao đẳng 2.5 năm tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn được coi là một lợi thế vượt trội. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo ưu tiên 70% thực hành. 

Việc thực hành trong suốt quá trình học giúp sinh viên nắm vững kỹ năng và kiến thức cần thiết để sẵn sàng làm việc ngay khi tốt nghiệp và có cơ hội liên thông 1.5 năm tại các trường đại học uy tín có liên kết với trường như ĐH Kinh Tế, ĐH Công thương (tên cũ ĐH Công nghiệp thực phẩm). 

Điều này giúp sinh viên không chỉ sở hữu kiến thức và kỹ năng sẵn sàng cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp mà còn nhanh chóng thăng tiến trong vị trí quản lý, giám sát và chinh phục thị trường tour nội địa và quốc tế, đáp ứng nhanh "cơn khát" nhân lực ngành du lịch hiện nay.

Các doanh nghiệp khách sạn - nhà hàng - công ty du lịch phỏng vấn tuyển dụng sinh viên trường ngay tại lễ tốt nghiệp

Các doanh nghiệp khách sạn - nhà hàng - công ty du lịch phỏng vấn tuyển dụng sinh viên trường ngay tại lễ tốt nghiệp

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn xét tuyển Học bạ từ 6.0 qua link:

https://www.tuyensinh.dulichsaigon.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/fanpage.cddulichsaigon

Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

Hotline: 0988 575 086 - 0906 776 471 - 0906 783 686

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên