28/08/2020 14:30 GMT+7

Du lịch Nha Trang tung khuyến mãi dịp lễ 2-9

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường du lịch tại Nha Trang ảm đạm, nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng đã tung gói khuyến mãi, giảm giá 'khủng' để thu hút khách trở lại thành phố biển trong dịp lễ 2-9 này.

Du lịch Nha Trang tung khuyến mãi dịp lễ 2-9 - Ảnh 1.

Khu du lịch Đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ mở cửa trở lại dịp 2-9 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Hiện tại Nha Trang - Khánh Hòa kiểm soát dịch khá tốt. Nhân dịp nghỉ lễ, các chương trình khuyến mãi được doanh nghiệp tung ra để đón khách, đồng thời phải đảm bảo phòng chống dịch.

Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú sẽ đón khách trở lại ở 2 Khu du lịch Đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ vào ba ngày cuối tuần, và 3 ngày đợt lễ Quốc khánh 2-9 (từ 1-9 đến 3-9) sau khi tạm ngưng đón khách từ ngày 10-8 đến nay.

Ông Trần Minh Đức - phó giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú - cho biết: "Hiện lượng khách đăng kí tour đến Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan dịp nghỉ lễ ít, đa số là khách tỉnh. Các khu du lịch đều thực hiện các biện pháp an toàn cho du khách, như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang".

Khu du lịch khoáng nóng I-resort Nha Trang cũng tung ra gói khuyến mãi với giá ưu đãi dịp lễ. Khách mua voucher tắm bùn sẽ được tặng 1 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn 4 sao Green World và bữa ăn sáng. Chương trình được áp dụng từ nay đến 15-12.

Khu du lịch Champa Island giới thiệu gói sản phẩm Aloha Holyday cho ngày Quốc khánh 2-9. Khách mua vé vào vui chơi tại đảo Cham Oasis được thưởng thức nhiều dịch vụ giải trí, buffet trưa, tham quan làng nghề truyền thống, xông hơi miễn phí... Champa Island đưa ra 2 sản phẩm: vui chơi cả ngày (8h-21h30) và nửa ngày (15h-21h30). Giá vé cả ngày 549.000 đồng/người lớn - 299.000 đồng/trẻ em, giá vé nửa ngày 299.000 đồng/người lớn - 199.000 đồng/trẻ em khi đặt trước ngày 28-8.

Du lịch Nha Trang tung khuyến mãi dịp lễ 2-9 - Ảnh 2.

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá dịp nghỉ lễ được các doanh nghiệp triển khai, song lượng khách đặt tour vẫn còn thấp - Ảnh: MINH CHIẾN

Đại diện khu du lịch này cho biết đã có 30 khách đặt vé và dự kiến có thêm khoảng 150 khách nữa. Dịp lễ chỉ được nghỉ một ngày, nên khu du lịch đã thiết kế tour vui chơi nguyên ngày, nửa ngày, giúp du khách có trải nghiệm trọn vẹn.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa: "Dự kiến lượng khách đến với Khánh Hòa dịp 2-9 chỉ tăng nhẹ so với ngày thường. Các doanh nghiệp du lịch cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, song vì thời gian nghỉ ngắn cộng với tình hình dịch còn khá căng thẳng, nhiều du khách e ngại. Hiện chủ yếu là khách đi theo hộ gia đình, nhóm nhỏ với hình thức du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày".

Cũng theo bà Thanh, hiện nay Tổng cục Du lịch đã hoàn thiện việc đề xuất các chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, như đề xuất Chính phủ có gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chỉ đạo ngân hàng xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, khoanh nợ. Đồng thời, đề nghị tiếp tục cho doanh nghiệp chậm nộp các loại thuế, áp dụng giá điện sản xuất cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú. 

Sắp tới, Sở Du lịch sẽ triển khai chương trình Người Khánh Hòa du lịch Khánh Hòa để kích cầu du lịch.

Du lịch 2-9: đi nhanh về an toàn Du lịch 2-9: đi nhanh về an toàn

TTO - Dù chỉ là kỳ nghỉ ngắn, lễ 2-9 năm nay được dự báo sôi động ở nhóm khách cá nhân - gia đình với các sản phẩm tour ngắn ngày, ưu tiên đường bộ hoặc tour free & easy.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên