19/09/2021 15:17 GMT+7

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt

N.BÌNH - QUANG ĐỊNH
N.BÌNH - QUANG ĐỊNH

TTO - Hai huyện xanh Củ Chi và Cần Giờ đã đón những du khách đặc biệt là 227 y bác sĩ đến từ các địa phương khác đã hỗ trợ TP.HCM chống dịch hơn 100 ngày qua.

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt - Ảnh 1.

Mô hình "Chợ dã chiến" kết hợp với giới thiệu các ngành nghề, sản phẩm đặc trưng của huyện Củ Chi

Đây là các chương trình về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hóa, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của hai huyện vùng xanh này.

Trong ngày đầu tiên Cần Giờ mở cửa lại du lịch, 119 du khách đại diện cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 đang ở TP.HCM, đã trở thành những vị khách đầu tiên trong quá trình TP đang từng bước mở cửa, hồi phục dần kinh tế.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Khuất Văn Mạnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, cho biết lần đầu tiên đến TP.HCM thật đặc biệt khi hơn 2 tháng nay, lộ trình đi lại của vị bác sĩ này là từ khách sạn đến bệnh viện dã chiến và ngược lại. 

"Hôm nay mới đúng nghĩa được hít bầu không khí trong lành, chỉ mong thành phố mau sớm hết dịch bệnh để được đi du lịch thoải mái", bác sĩ Mạnh nói và cũng "bật mí" bố vợ cũng từng là chiến sĩ tham gia chiến trường miền Nam trước đây. 

Chương trình "Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp" do Sở Du lịch TP.HCM cùng phối hợp UBND huyện Cần Giờ và Saigontourist Group tổ chức, được xem là tour đầu tiên thí điểm tổ chức theo mô hình "bong bóng khép kín", thông qua các cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan các điểm du lịch ngoài trời, không gian rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ... 

Các y bác sĩ đã được tham quan các tuyến điểm du lịch nổi bật tại Cần Giờ, như khu Lâm viên đảo khỉ, đi thuyền vào trong rừng tham quan khu căn cứ cách mạng Rừng Sác nơi nổi tiếng với trung đoàn đặc công Rừng Sác anh dũng gan dạ năm xưa; tìm hiểu đời sống sinh thực vật rừng ngập mặn tại khu du lịch Dần Xây; tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái còn hoang sơ tại Đầm Dơi, ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26m tại khu du lịch Vàm Sát.

Đại diện đoàn y bác sĩ đến từ các địa phương, bác Nguyễn Văn Toàn, trưởng đoàn Thanh Hóa, cho biết từ trước đến nay đã biết chiến khu Rừng Sác qua những bài học lịch sử trên ghế nhà trường, và hôm nay khi vào đến tận trung tâm Rừng Sác, nhìn thấy và được nghe thuyết trình lại nơi ăn, ở của những chiến sĩ bộ đội ngày xưa mới thấy ông cha ta đã rất kiên cường, chịu nhiều khó khăn gian khổ, đổ bao nhiêu xương máu để có ngày hôm nay.

Chia sẻ với 119 y bác sĩ tham gia chương trình tour đặc biệt này, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cho biết trong hơn 100 ngày qua, y bác sĩ và nhân viên y tế, giảng viên và học viên của các học viện, các trường từ nhiều tỉnh, thành đã gác lại việc riêng, dành sức lực và tâm trí cùng về TP phòng chống dịch bệnh.

"Dẫu tình hình vẫn còn nhiều khó khăn nhưng thông qua việc tổ chức các chương trình tham quan đến Củ Chi - đất thép thành đồng và Cần Giờ, nhân dân TP mong muốn bày tỏ tấm lòng của mình với đội ngũ y bác sĩ, và hy vọng sẽ được tiếp tục đón những du khách đặc biệt này khi cả nước kiểm soát được dịch bệnh", ông Nguyễn Hồ Hải chia sẻ.

Tại huyện Củ Chi, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cũng cho biết chương trình “Hành trình xanh về vùng đất thép gặp gỡ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19” tại 312 phường xã trên địa bàn TP, do UBND huyện Củ Chi phối hợp Sở Du lịch TP, Bộ Tư lệnh TP tổ chức nhằm ghi nhận, trân trọng những đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch với TP.  

Đoàn về Củ Chi có 108 người với các hoạt động về nguồn tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, đền tưởng niệm khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM, tham quan mô hình "Chợ dã chiến" kết hợp với giới thiệu các ngành nghề, sản phẩm đặc trưng của huyện Củ Chi.

Đây là chuyến du lịch "xanh và an toàn", khi tất cả du khách tham gia đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, được tổ chức đi theo đoàn, trước khi đi đã thực hiện test nhanh COVID-19 và di chuyển trên "cung đường xanh".

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt - Ảnh 2.

Trong chương trình về nguồn tại huyện Củ Chi, các đại biểu dâng hương tại đền Gia Định, đền Bến Dược, tham quan căn cứ cách mạng và khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi, tham gia Chợ dã chiến và thăm vườn trái cây tại khu du lịch sinh thái Tam Tân.

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt - Ảnh 3.

Trải nghiệm các món ngon miền quê

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt - Ảnh 4.

Chương trình là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, sự trân trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đối với những vất vả, hy sinh, cống hiến không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt - Ảnh 5.

Sau hơn 100 ngày đến TP.HCM, đây là ngày nghỉ đầu tiên đối với nhiều y bác sĩ

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt - Ảnh 6.

Các y bác sĩ lắng nghe hướng dẫn viên của căn cứ cách mạng chiến khu Rừng Sác kể những câu chuyện năm xưa

Bí thư Cần Giờ: Sau 30-9 dự kiến mở tour du lịch khép kín Bí thư Cần Giờ: Sau 30-9 dự kiến mở tour du lịch khép kín

TTO - Với việc cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, mấy ngày gần đây không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, huyện Cần Giờ đang xây dựng kế hoạch mở cửa du lịch sau ngày 30-9 trình các cấp xem xét.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận