10/08/2020 20:23 GMT+7

Dự kiến xây cầu Cần Giờ khoảng năm 2021-2023

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Đó là một trong những nội dung mà Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM trả lời với kiến nghị của cử tri các quận, huyện về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm của TP.

Dự kiến xây cầu Cần Giờ khoảng năm 2021-2023 - Ảnh 1.

Cầu Cần Giờ được xây dựng để thay thế cho phà Bình Khánh - Ảnh: TTO

Trả lời kiến nghị cử tri ở huyện Cần Giờ về việc TP quan tâm, sớm triển khai xây cầu Cần Giờ nối huyện Cần Giờ và Nhà Bè để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, Sở GTVT TP cho biết Sở Quy hoạch - kiến trúc TP đã tổ chức thi tuyển phương án thiết kế cầu Cần Giờ và UBND TP đã thông qua kiến trúc. 

Hiện nhà đầu tư đã lập, trình duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, làm cơ sở cho UBND TP xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Sở Kế hoạch - đầu tư cũng đã trình UBND TP báo cáo thẩm định đầu tư dự án theo hình thức PPP (đối tác công tư).

Theo Sở GTVT TP, dự kiến chủ trương đầu tư và báo cáo tiền khả thi sẽ được duyệt vào cuối năm 2020. Từ đó, Sở Kế hoạch - đầu tư TP sẽ thực hiện các bước tiếp theo như đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, đàm phán thực hiện hợp đồng... 

Dự kiến dự án được thực hiện trong giai đoạn năm 2021-2023.

Trả lời cử tri huyện Bình Chánh về kế hoạch mở rộng quốc lộ 1, Sở GTVT cho hay UBND TP đã có chủ trương đầu tư mở rộng con đường này đoạn từ nút giao nút giao Bình Thuận đến nút giao Tân Kiên. 

Hiện các đơn vị đang hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và dự án dự kiến được đề xuất thực hiện giai đoạn 2021-2024.

Ngoài các kiến nghị nêu trên, Sở GTVT TP cũng cho biết đang thúc tiến độ các dự án đang triển khai như mở rộng xa lộ Hà Nội (quận 9), đường Phạm Văn Bạch (Tân Bình), xây cầu Cây Khô (Nhà Bè)...

Cầu Cần Giờ sẽ có thiết kế hình tượng cây đước Cầu Cần Giờ sẽ có thiết kế hình tượng cây đước

TTO - Theo phương án thiết kế được lựa chọn, cầu Cần Giờ sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên