Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Cầu Cần Giờ sẽ có thiết kế hình tượng cây đước

04/03/2019 16:19 GMT+7

TTO - Theo phương án thiết kế được lựa chọn, cầu Cần Giờ sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ.

Cầu Cần Giờ sẽ có thiết kế hình tượng cây đước - Ảnh 1.

Cầu Cần Giờ được xây dựng để thay thế cho phà Bình Khánh

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ.

Theo phương án được lựa chọn, cầu Cần Giờ sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ. 

Ngoài ra, cầu sử dụng lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu. Ý tưởng chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Cần Giờ cũng sẽ được thiết kế kèm theo.

UBND TP.HCM cũng xác định quy mô, thông số của cầu Cần Giờ được tiếp tục nghiên cứu phù hợp định hướng điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giờ và có thể được điều chỉnh khi có căn cứ xác đáng.

Cầu Cần Giờ được xây dựng để thay thế cho phà Bình Khánh, nhằm kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP và các khu vực lân cận, hình thành tuyến giao thông kết nối trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam TP. 

Về vị trí, cầu Cần Giờ sẽ vượt sông Soài Rạp tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu. Hướng tuyến trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè. Sau đó vượt sông Soài Rạp, sang huyện Cần Giờ. 

Sau khi vượt sông, hướng tuyến rẽ sang hướng đông, đi song song với đường dây điện 220KV, tiếp tục vượt sông Chà Và, kết nối với đường Rừng Sác.

Điểm đầu tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2, khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè. Điểm cuối kết nối vào đường Rừng Sác tại điểm cách phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam. Tổng chiều dài tuyến đường nghiên cứu khoảng 7,41km.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận