02/02/2023 11:32 GMT+7

Du khách nước ngoài ngán nhất tiền taxi ở Thái Lan

Taxi vốn là một loại hình phương tiện giao thông phổ biến và không đắt đỏ, nhưng giờ đây lại trở thành nỗi lo ngại với du khách, bởi nhiều tài xế không chạy theo đồng hồ tính cước, mà hét giá "trên trời".

Du khách nước ngoài ngán nhất tiền taxi ở Thái Lan - Ảnh 1.

Những chiếc taxi sặc sỡ màu sắc ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi, thủ đô Bangkok, Thái Lan - Ảnh minh họa: BANGKOK POST

Tờ Bangkok Post dẫn kết quả khảo sát của Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT) cho biết giá taxi đắt đỏ là nguyên nhân hàng đầu khiến khách du lịch nước ngoài ái ngại khi đến nước này.

Theo một khảo sát quý cuối năm 2022 của TCT, ý kiến của 200 du khách đến từ các quốc gia phương Tây cho thấy mức độ hài lòng của du khách đối với dịch vụ taxi chỉ nhận được 3,5 trên thang điểm 5, và là mức điểm thấp nhất trong những hạng mục được đưa ra khảo sát.

Các du khách cho rằng chi phí taxi là vấn đề nghiêm trọng nhất cần phải được giải quyết ngay lập tức.

Khách đến thủ đô Bangkok bày tỏ sự bất bình khi nhiều tài xế taxi thường chỉ đón những người đồng ý trả tiền theo mức giá do chính tài xế đưa ra mà không theo đồng hồ tính cước phí trên xe. 

Ông Chamnan Srisawat, chủ tịch TCT, cho biết Chính phủ Thái Lan có thể giúp đưa ra các giải pháp cho vấn đề này bằng cách hợp tác với các hãng taxi tư nhân để cung cấp một loại hình dịch vụ taxi mới với nhãn hiệu hoặc ký hiệu riêng biệt, chẳng hạn như taxi màu trắng, để đảm bảo cước giá chuyến đi dựa trên cước giá mà đồng hồ trên xe đo được.

Theo ông Chamnan, loại taxi mới này có thể trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh với các taxi truyền thống.

Ngoài vấn đề cước phí taxi, các du khách đến từ châu Âu và Mỹ cũng đánh giá quy trình nhập cảnh tại sân bay 3,45 trên thang điểm 5.

Bên cạnh đó, du khách cũng lưu tâm đến các vấn đề về môi trường như rác thải tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, và tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng do bụi mịn PM2.5.

Trước những lo ngại trên, hôm 30-1, TCT kêu gọi chính phủ nước này tăng ngân sách cho 10 tỉnh du lịch nổi tiếng nhất nhằm đẩy mạnh các kế hoạch bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và tăng khả năng xử lý rác thải, đặc biệt là trên các hòn đảo.

Không những vậy, TCT cũng đề nghị hạn chế số người có mặt ở một số điểm tham quan nổi tiếng để tránh tình trạng quá tải, giúp nâng cao hình ảnh tích cực về du lịch nước này.

Cũng theo khảo sát cho thấy du khách đến từ Mỹ thường chọn các loại phòng có mức giá trung bình 2.000 - 3.000 baht (hơn 1,4 triệu đến hơn 2,1 triệu đồng) một đêm, và tổng chi tiêu trung bình của các du khách ở Thái Lan là 96.269 baht/người (gần 69 triệu đồng) cho một chuyến đi 14 - 15 ngày.

Trong khi đó, hầu hết du khách châu Âu chọn phòng có mức giá 1.000 - 2.000 baht/đêm (khoảng 716.000 đồng đến 1,4 triệu đồng) và tổng chi tiêu trong một chuyến du lịch kéo dài 12 - 13 ngày là 88.661 baht (khoảng 63,4 triệu đồng).

Du khách Trung Quốc nhắm Thái Lan, Singapore thay Nhật, HànDu khách Trung Quốc nhắm Thái Lan, Singapore thay Nhật, Hàn

Trung Quốc đã ngưng cấp thị thực cho du khách Nhật Bản sau khi làm điều tương tự với du khách Hàn Quốc để trả đũa. Căng thẳng có thể khiến du lịch Thái Lan và Singapore hưởng lợi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên