28/09/2020 15:06 GMT+7

Du khách Mỹ đối mặt 2 năm tù vì bình luận xấu về khu nghỉ dưỡng Thái Lan

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Khu nghỉ dưỡng Sea View Resort trên đảo Koh Chang của Thái Lan kiện du khách Mỹ Wesley Barnes vì đã đăng một loạt phàn nàn, chê trách dịch vụ của họ trên trang web TripAdvisor.

Du khách Mỹ đối mặt 2 năm tù vì bình luận xấu về khu nghỉ dưỡng Thái Lan - Ảnh 1.

Một bãi biển của Thái Lan - Ảnh (minh họa): AFP

Theo Hãng tin AFP, đại tá Thanapon Taemsara thuộc sở cảnh sát Koh Chang cho biết: "Chủ của Sea View Resort đã nộp đơn kiện, cáo buộc bị đơn đã đăng tải những bình luận đánh giá không công bằng về khách sạn của ông ấy trên trang web TripAdvisor".

Trang web TripAdvisor thuộc sở hữu của công ty cùng tên của Mỹ là nền tảng du lịch lớn nhất thế giới trên Internet với khoảng hơn 463 triệu lượt người dùng mỗi tháng theo như thông tin quảng bá trên trang web này.

Ông Barnes bị nguyên đơn cáo buộc đã gây "tổn hại cho danh tiếng khách sạn" và cũng đã tranh cãi với khách sạn trong khi lưu trú tại đó về khoản phụ phí vì mang rượu tới khách sạn.

Ông Barnes đã bị cảnh sát di trú bắt và được đưa trở về giam giữ ngắn hạn tại Koh Chang nhưng hiện đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Ông Barnes là công dân Mỹ làm việc tại thái Lan. Theo khách sạn Sea View, trong vài tuần qua, ông này đã viết nhiều bình luận (review) trên các trang web khác nhau để chỉ trích họ.

Theo đó, trong một nội dung đăng tháng 7, ông tuyên bố đã gặp phải "các nhân viên khó ưa" đã "hành động như thể họ không muốn ai ở đây".

Ở một nội dung đăng tải khác, ông cáo buộc khách sạn về tình trạng "nô lệ thời hiện đại". Tuy nhiên nội dung này đã bị trang web TripAdvisor xóa bỏ vì vi phạm chính sách hoạt động.

Khách sạn Sea View nói họ chỉ khởi kiện để ngăn chặn những nội dung xấu khác tiếp tục đăng lên, và cũng đã cố liên lạc với ông Barnes trước.

"Chúng tôi chọn cách khởi kiện để nhằm mục đích răn đe, vì chúng tôi hiểu ông ấy có thể tiếp tục viết những đánh giá tiêu cực những tuần tiếp theo trong thời gian tới", khách sạn cho biết.

Thái Lan có luật chống bôi nhọ, phỉ báng người khác rất nghiêm ngặt và luật này cũng từng bị nhiều tổ chức nhân quyền chỉ trích. Nếu bị kết tội này, bị đơn có thể đối mặt hai năm tù và bị phạt 200.000 baht (6.305 USD).

'Quên' rác ở vườn quốc gia Thái Lan, du khách sẽ được gửi trả tận nhà

TTO - Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Thái Lan Varawut Silpa-archa tuyên bố sẽ gửi lại rác bị xả bừa bãi trong vườn quốc gia Khao Yai cho du khách bằng đường bưu điện, theo Đài BBC ngày 18-9.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên