17/05/2020 13:57 GMT+7

Du khách đổ về Vũng Tàu, đường lên núi Nhỏ tắc nghẽn

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG

TTO - Sáng 17-5, đường Hải Đăng dẫn lên núi Nhỏ, Vũng Tàu kẹt cứng vì lượng xe cộ lên xuống quá đông trong khi đường lại hẹp. Tình trạng này thường xảy ra vào mỗi dịp cuối tuần, lễ, tết khi du khách đổ về phố biển.

Du khách đổ về Vũng Tàu, đường lên núi Nhỏ tắc nghẽn - Ảnh 1.

Xe cộ chen chúc nhau trên đường Hải Đăng sáng 17-5 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Những ngày qua, sau những ngày giãn cách xã hội, thời tiết tại các tỉnh Nam Bộ nắng nóng gay gắt, Vũng Tàu trở thành điểm đến của du khách từ nhiều địa phương. 

Du khách quá đông dẫn đến một số con đường đến các di tích, các điểm "check-in" tắc nghẽn. Đường Hải Đăng dẫn lên núi Nhỏ, Vũng Tàu là một trong những con đường thường xảy ra tắc nghẽn vào mỗi dịp cuối tuần, lễ, tết.

Xe cộ chen chúc nhau trên đường Hải Đăng sáng 17-5 - Video: QUỲNH GIANG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lúc 10h sáng 17-5, đường Hải Đăng đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Hàng trăm ôtô, xe máy nối đuôi nhau, chen chúc thành hàng dài nhiều cây số cả hai chiều.

Du khách đổ về Vũng Tàu, đường lên núi Nhỏ tắc nghẽn - Ảnh 3.

Đường Hải Đăng, đoạn nối với đường Quang Trung nhìn ra Bãi Trước sáng 17-5 - Ảnh:Q.GIANG

Hiện tượng kẹt xe, tắc nghẽn giao thông chủ yếu xảy ra tại đầu đường Hải Đăng, đoạn gần ngã ba Hải Đăng - Quang Trung, gần Bãi Trước. Lý do là ở đây có một khúc cua gấp và đường hẹp nên không đủ cho cả trăm xe gắn máy, ôtô qua lại.

Du khách đổ về Vũng Tàu, đường lên núi Nhỏ tắc nghẽn - Ảnh 4.

Biển cấm ôtô trên đường Hải Đăng có hiệu lực từ 20-5 - Ảnh: QUỲNH GIANG

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ở đây, mới đây Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cấm ôtô trên đường Hải Đăng vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Việc cấm này có hiệu lực từ ngày 20-5.

Vừa mở bãi tắm Vũng Tàu, người dân ào ra biển, du khách tranh thủ đặt phòng Vừa mở bãi tắm Vũng Tàu, người dân ào ra biển, du khách tranh thủ đặt phòng

TTO - Việc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định mở cửa bãi tắm từ 0h ngày 7-5 đã đem đến niềm vui cho cả người dân địa phương, du khách và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Tất cả đã sẵn sàng 'bung ra', chờ ngày bãi tắm mở cửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận