18/05/2020 13:50 GMT+7

Du khách đi tù vì đăng ảnh biển Hawaii lên mạng xã hội khi đang cách ly

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Một du khách người New York đã bị bắt tại Hawaii (Mỹ) sau khi anh này đăng tải hình ảnh bãi biển địa phương lên mạng xã hội Instagram.

Du khách đi tù vì đăng ảnh biển Hawaii lên mạng xã hội khi đang cách ly - Ảnh 1.

Du khách trên biển Waikiki ở Hawaii. Ảnh: theguardian.com

Kênh CNN (Mỹ) dẫn thông báo từ văn phòng chính quyền Hawaii cho biết người đàn ông 23 tuổi có tên Tarique Peters đã bị bắt ngày 15/5 vì vi phạm quy định cách ly bắt buộc 14 ngày của bang.

Tarique Peters đến O'ahu vào ngày 11/5 và đã nhanh chóng đăng nhiều bức ảnh chụp bản thân ở biển Hawaii lên mạng xã hội Instagram. Anh ta còn dùng phương tiện công cộng để đến nhiều nơi.

Văn phòng chính quyền bang Hawaii cho biết: 'Giới chức trách đã phát hiện các bài đăng trên mạng xã hội của thanh niên này trên biển tắm nắng, lướt sóng và đi quanh Waikiki trong đêm'.

Để ngăn COVID-19 lây lan, Hawaii yêu cầu khách du lịch đến đây phải tự cách ly 14 ngày, không được rời phòng khách sạn hoặc nơi họ tạm trú. Tất cả du khách còn phải điền một đơn cam kết nếu vi phạm lệnh cách ly sẽ bị phạt 5.000 USD và một năm trong tù.

Thống đốc David Ige cho biết quy định cách ly bắt buộc tại bang sẽ kéo dài đến cuối tháng 6 năm nay.

Trong khi đó, thị trưởng Honolulu Kirk Caldwell đánh giá: 'Chúng ta như hầu hết nước Mỹ, vẫn phải xử lý những thách thức của đại dịch này. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi nhận thấy việc di chuyển mang theo virus do vậy mọi người không nên đến đây cho đến khi an toàn để di chuyển trở lại'.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên