20/09/2022 16:18 GMT+7

Du khách đến Long An sẽ được phục vụ miễn phí xiếc và đờn ca tài tử tận nơi

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Các đoàn khách du lịch đến với Long An liên hệ trước với Trung tâm Xúc tiến du lịch của tỉnh này sẽ được sắp xếp đoàn xiếc và ban đờn ca tài tử đến phục vụ miễn phí tận nơi.

Du khách đến Long An sẽ được phục vụ miễn phí xiếc và đờn ca tài tử tận nơi - Ảnh 1.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa tổ chức đoàn Famtrip dành cho các đơn vị lữ hành, tổ chức du lịch trên cả nước về khảo sát tuyến du lịch đường sông Vàm Cỏ Đông từ Bến Lức sang Thủ Thừa. Đây là tour du lịch sông nước của miền Tây gần TP.HCM nhất hiện nay - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 20-9, trong chuỗi sự kiện Tuần văn hóa du lịch Long An năm 2022 (từ ngày 17 đến 21-9), UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững du lịch Long An giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030.

Tại hội thảo do PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - hiệu trưởng Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM - chủ trì, nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã trình bày các tham luận đánh giá về các giá trị di sản lịch sử, văn hóa là "nguồn vốn" bền vững của du lịch Long An, cũng như đóng góp nhiều ý kiến về việc xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, phát triển làng nghề truyền thống, đề xuất khai thác các tài nguyên di tích, sinh thái có sẵn để làm du lịch.   

Thời gian qua, Long An đang từng bước xây dựng các sản phẩm đặc trưng mới là "Sông Vàm Cỏ trên nền cảnh quan sinh thái Đồng Tháp Mười và dịch vụ vui chơi, giải trí" để thu hút khách. Nhiều tuyến du lịch được mở ra phù hợp với hành trình di chuyển từ TP.HCM tham quan, giải trí, vui chơi cảnh sông nước, thiên nhiên đậm chất miền Tây vào dịp cuối tuần. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều vướng mắc như việc chưa thể khai thác các di tích độc đáo đồn Rạch Cát từng là pháo đài lớn nhất Đông Dương, cụm di chỉ khảo cổ Bình Tả đặc trưng của văn hóa Óc Eo… 

Một số tuyến đường kết nối các điểm du lịch cũng chưa được hoàn thiện. Ví dụ như xe trên 9 chỗ không thể đưa khách vào Trung tâm Dược liệu Đồng Tháp Mười, nơi được xem là điểm du lịch sinh thái, dược liệu, đã được khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng trị liệu vô cùng độc đáo và có sẵn nhiều sản phẩm tinh dầu được sản xuất tại chỗ. Hệ thống kết nối giữa các điểm du lịch còn khá rời rạc, chưa thuận lợi cho các đơn vị lữ hành có thể thiết kế tuyến đi hấp dẫn du khách…

Để dần khắc phục các khó khăn trên, hiện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An đã thành lập Ban liên lạc vận động Hiệp hội Du lịch để gắn kết với các đơn vị lữ hành, tổ chức du lịch trên cả nước.

Chị Lê Thị Hồng Thủy, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Long An, cho biết trong thời gian tới, để tạo thuận lợi và đem thêm sản phẩm du lịch địa phương đến với du khách, tất cả các đoàn dẫn khách đến Long An khi có nhu cầu và liên hệ trước sẽ được Đoàn xiếc Long An và Đoàn nghệ thuật cải lương Long An sắp xếp đến biểu diễn miễn phí tại các điểm du lịch mà đoàn ghé đến. 

TTO - Là đại sứ truyền thông của Tuần văn hóa - du lịch tỉnh Long An năm 2022, hoa hậu H'Hen Niê cho biết vùng đất rất gần TP.HCM mang đậm bản sắc sông nước gây ấn tượng bởi nhiều món ăn dân dã, nhiều loại trái cây "gây thương nhớ và muốn quay lại". 


SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên