31/10/2021 19:59 GMT+7

Phó chủ tịch TP.HCM ấn tượng khi được chủ tịch Long An đưa xuồng tham quan 'Cánh đồng bất tận'

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cùng lãnh đạo ngành du lịch TP.HCM và đại diện nhiều công ty du lịch lớn ấn tượng với rừng dược liệu quý hiếm tại khu du lịch Cánh đồng bất tận của Long An.

Phó chủ tịch TP.HCM ấn tượng khi được chủ tịch Long An đưa xuồng tham quan Cánh đồng bất tận - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Út (chủ tịch UBND tỉnh Long An) dẫn bà Phan Thị Thắng (phó chủ tịch UBND TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (giám đốc Sở Du lịch TP.HCM), bà Bùi Thị Ngọc Hiếu (phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, từ trái qua) tham quan cảnh quan sông nước tại khu du lịch Làng nổi Tân Lập - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 31-10, trong chương trình hội nghị Liên kết du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Long An trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19, bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - và lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cùng nhiều đại diện các công ty du lịch lớn được ông Nguyễn Văn Út -  chủ tịch UBND tỉnh Long An - dẫn đi trải nghiệm hai điểm du lịch Cánh đồng bất tận và làng nổi Tân Lập, huyện Mộc Hóa, Long An.

Cánh đồng bất tận là một tên gọi khác của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, nơi có hơn 1.000ha rừng tràm nguyên sinh và một "rừng thuốc" bảo tồn hơn 90 loại gene thảo mộc quý hiếm và là cơ sở chiết xuất tinh dầu lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười. Hiện nơi đây đã được khai thác mở điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng, điều trị vật lý.

Còn làng nổi Tân Lập là một điểm dừng chân quen thuộc của rất nhiều du khách trên quốc lộ 62, có cảnh quan đặc trưng và chuyên phục vụ ẩm thực điển hình của vùng sông nước miền Tây.  

Tại hội nghị diễn ra chiều cùng ngày, đại diện của các công ty du lịch, lữ hành từ TP.HCM đánh giá rất cao tiềm năng các điểm du lịch của Long An, đặc biệt là nét đặc trưng riêng về dược liệu của khu du lịch Cánh đồng bất tận.

Tuy nhiên, song song đó cũng có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự "tiếc nuối" khi chỉ ra nhiều hạn chế còn tồn tại như Long An còn quá ít sản phẩm du lịch, ít các dịch vụ đi kèm, đặc biệt nhiều điểm du lịch tại Long An chưa biết cách "thổi hồn" để tạo ấn tượng mạnh hơn cho du khách về nét độc đáo riêng. 

"Tôi hỏi hết người trong đoàn về các điểm du lịch sông nước, ở miền Tây thì du lịch sông nước rất nhiều. Nhưng chắc chắn là không có nơi nào có rừng dược liệu như tại Cánh đồng bất tận. Một khi chúng ta đã đưa ra để mời gọi khách du lịch thì chúng ta phải tính toán kỹ, nơi nào bảo tồn thì kiên quyết bảo tồn. Còn đã mở điểm đón khách thì cũng phải tính toán làm cho thật hợp lý. Tôi mong mỏi các doanh nghiệp là cũng không chăm chăm mở tour, bán tour, mà chúng ta phải nhìn xa trông rộng hơn ở chỗ chúng ta phải chịu khó đầu tư", Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng nói. 

Phó chủ tịch TP.HCM ấn tượng khi được chủ tịch Long An đưa xuồng tham quan Cánh đồng bất tận - Ảnh 2.

Các lãnh đạo ngành du lịch và các công ty du lịch lớn của TP.HCM ấn tượng mạnh khi được giới thiệu các loại thảo mộc trong khu rừng dược liệu và cơ chế hoạt động của nhà máy chiết xuất tinh dầu trong khu du lịch Cánh đồng bất tận - Ảnh: SƠN LÂM

Bên cạnh đó, bà Thắng cũng nhắn gửi thêm đến các công ty du lịch sẽ hỗ trợ thêm trong việc khai thác tiềm năng du lịch của Long An. 

"Như anh chủ điểm du lịch Cánh đồng bất tận chỉ là người chuyên nghiên cứu dược liệu chứ không có lợi thế về việc phát triển du lịch, nên tôi mong những người chuyên về du lịch sẽ xuống đây để cùng ngồi lại hợp tác, cùng nghĩ ra cách phát triển tốt nhất. Tôi nghĩ Long An đang như cô gái 15, 16 tuổi chưa được sửa soạn, nhờ các anh đầu tư vào biết đâu vài ba năm nữa sẽ trở thành hoa hậu", bà Thắng nói vui vẻ. 

Bên cạnh đó, phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho rằng tình hình dịch COVID-19 khá tương đồng nhau, nên đề nghị sớm thống nhất với nhau cùng một bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh lĩnh vực du lịch, để tạo điều kiện cho các công ty du lịch sớm hợp tác đưa khách xuống Long An. 

Ông Nguyễn Văn Út - chủ tịch UBND tỉnh Long An - thừa nhận ngành du lịch của tỉnh nhà còn rất nhiều hạn chế. Hiện tại, Long An đang tập trung cải thiện lại ngành này, nhất là việc tạo nhiều điểm nhấn để kết nối với TP.HCM. 

"Chúng tôi sẽ quy hoạch lại việc phát triển sinh thái tập trung vào lợi thế hai con sông lớn của tỉnh, và rất mong muốn nhận được sự quan tâm của các anh, chị từ TP.HCM", ông Út nói. 

Nơi bảo tồn vĩnh viễn gen tràm Nơi bảo tồn vĩnh viễn gen tràm

TTCT - Tháng 9-2016, giữa lúc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười (Long An) đang phát triển thành một trong những địa điểm du lịch xanh, nơi bảo tồn dược liệu quý giá thì dược sĩ Nguyễn Văn Bé - người làm nên vùng đất độc đáo này - đột ngột nằm xuống.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên