30/10/2021 18:34 GMT+7

'Khách hỏi đã đi du lịch được chưa, chúng tôi không biết trả lời ra sao?'

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Đây là một trong những vấn đề mà công ty du lịch nêu tại hội nghị "Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19", tổ chức tại tỉnh Bến Tre ngày 30-10.

Khách hỏi đã đi du lịch được chưa, chúng tôi không biết trả lời ra sao? - Ảnh 1.

Khách du lịch tham quan tại một khu du lịch sinh thái ở tỉnh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Cụ thể, theo ông Cao Văn Tùng - giám đốc Trung tâm du lịch nội địa (Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Bến Thành), sau thời gian các công ty du lịch phải tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 thì nay các công ty đang rất nóng lòng muốn hoạt động trở lại.

"Tuy nhiên, do mỗi địa phương có một kế hoạch phòng chống dịch khác nhau và kiểm soát người ra vào tỉnh cũng khác nên chúng tôi rất khó nắm bắt.

Chúng tôi cũng không có thông tin về việc đi lại giữa các tỉnh, khi khách gọi điện tới công ty để hỏi về tour đi các tỉnh miền Tây thì chúng tôi không biết phải trả lời họ như thế nào", ông Tùng nêu.

Ngoài những băn khoăn nói trên, ông Phan Đình Huê - tổng giám đốc Công ty TNHH du lịch Vòng Tròn Việt - đặt giả thuyết, nếu trong đoàn có một khách nhiễm COVID-19 thì các địa phương sẽ xử lý như thế nào? Có chính sách gì hỗ trợ cho du khách, công ty và liệu có chuyện cách ly cả đoàn hay không?

"Chúng tôi đang mong chờ từng ngày các địa phương mở cửa để đón du khách. Tuy nhiên, hiện nay có một số tỉnh khi chúng tôi đến công tác vẫn bắt phải lưu trú trong khách sạn 7 ngày rồi mới tiếp tục cho đi. Như vậy rất khó để tổ chức cho khách tham quan du lịch", ông Huê nói.

Rất nhiều lãnh đạo các công ty du lịch đều cho rằng các tỉnh miền Tây, đặc biệt là Bến Tre có tiềm năng về du lịch sinh thái và là điểm đến lý tưởng cho du khách, đặc biệt là gần TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười - phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - cho biết tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 và phần lớn các hoạt động đều trở lại bình thường, tuy nhiên về hoạt động du lịch đang còn nhiều khó khăn nhất định.

Bà Mười đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre kết nối với các công ty du lịch và tháo gỡ những khó khăn để khôi phục ngành du lịch. Tỉnh Bến Tre dự kiến sẽ mở cửa du lịch từ ngày 15-11.

Bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết TP.HCM tạo mọi điều kiện để các công ty du lịch, lữ hành mở lại các tour, tuyến và đẩy mạnh liên kết hợp tác với các tỉnh thành trong khu vực, trong đó có tỉnh Bến Tre.

Theo bà Thắng, để mở cửa an toàn và đảm bảo, ngành chức năng hai địa phương cần phát triển du lịch trên nền tảng đi theo tour, theo tuyến, trong đó các tuyến kết nối phải thống nhất về giao thông.

"Các địa phương, doanh nghiệp và du khách phải có trách nhiệm, trong đó địa phương thực hiện đảm bảo an toàn, doanh nghiệp hiệu quả, người du lịch an tâm", bà Thắng nói.

Muốn vác ba lô lên đường, lại... bỏ xuống vì muôn vàn trở ngại Muốn vác ba lô lên đường, lại... bỏ xuống vì muôn vàn trở ngại

TTO - Mong muốn được lên Đà Lạt uống cà phê, check in ở những nơi lãng mạn, ăn những món ngon trước đây quá dễ dàng thì bây giờ khó khăn và xa xôi quá.

MẬU TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên