Thứ 7, ngày 24 tháng 4 năm 2021

Dụ hơn 20 trẻ đến nhà dự tiệc sinh nhật để bắt làm con tin

31/01/2020 07:04 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở miền bắc Ấn Độ mời nhiều trẻ em đến nhà ông dự tiệc sinh nhật, sau đó nhốt bọn trẻ làm con tin. Ông tuyên bố mang theo 30kg thuốc nổ trong người.

Dụ hơn 20 trẻ đến nhà dự tiệc sinh nhật để bắt làm con tin - Ảnh 1.

Cảnh sát và dân làng đứng bên ngoài căn nhà - Ảnh: REUTERS

Hôm 30-1, một người đàn ông có mang theo vũ khí bên người đã bắt ít nhất 20 trẻ em làm con tin sau khi dụ bọn trẻ đến nhà dự "tiệc sinh nhật" của con gái ông, theo Hãng tin Reuters.

Vụ việc xảy ra ở làng Kathariya thuộc thành phố Farrukhabad, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Thủ phạm là ông Subhash Batham, một người từng bị cáo buộc sát nhân.

"Batham đã bị bắn chết khi lực lượng chức năng tiến hành hoạt động giải cứu" - ông Mohit Agarwal, tổng thanh tra cảnh sát vùng Kanpur, cho biết. 

Theo truyền thông địa phương, Batham đã mời nhiều trẻ em tới nơi ở của ông dự tiệc sinh nhật của con gái, sau đó nhốt bọn trẻ lại.

Khi những người bên ngoài tìm cách ập vào căn nhà, Batham bắt đầu nổ súng từ bên trong, khiến 3 cảnh sát và một dân làng bị thương. Tên này còn ném một quả nổ qua cửa sổ.

Khi những người dàn xếp cố gắng thuyết phục Batham thả bọn trẻ, Batham cho biết đang mang bên người 30kg thuốc nổ. Y đã bị cảnh sát bắn chết sau đó.

Hiện không rõ động cơ của người đàn ông này là gì. Y không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào để thả các con tin. Trong số những người bị nhốt trong căn nhà, có cả vợ và con của thủ phạm.

Cảnh sát cho rằng người này bị vấn đề về tâm lý. Trong lúc bắt cóc bọn trẻ, Batham - đã bị cáo buộc giết người trong một vụ án hình sự và đang được bảo lãnh tại ngoại - đã hét to rằng ông vô tội.

"Đây là một tình huống khó khăn và tất cả cảnh sát thuộc cấp cao đã có mặt tại hiện trường. Chúng tôi muốn giải cứu bọn trẻ mà không gây ra bất kỳ thương tích nào. Ưu tiên của chúng tôi là sự an toàn của các em" - ông O. P. Singh, tổng giám đốc cảnh sát bang Uttar Pradesh, cho biết.

Theo trang Indian Express, cảnh sát bang Uttar Pradesh xác nhận sau khi bị bắt làm con tin trong hơn 9 giờ, tất cả 23 trẻ em đã được giải cứu vào đêm 30-1.

Ấn Độ: cứ 15 phút có một phụ nữ bị cưỡng hiếp Ấn Độ: cứ 15 phút có một phụ nữ bị cưỡng hiếp

TTO - Trong năm 2018, tại Ấn Độ, cứ 15 phút lại ghi nhận một trường hợp phụ nữ bị cưỡng hiếp, đây là số liệu giật mình do dữ liệu thống kê của chính phủ nước này công bố ngày 9-1.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận