Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

'Siêu đám cưới' Ấn Độ sẽ đổ bộ Việt Nam trong năm 2020

24/01/2020 19:16 GMT+7

TTO - Giới tỉ phú Ấn Độ đã bắt đầu lựa chọn Việt Nam để tổ chức 'siêu đám cưới' trong thời gian tới không chỉ ở Phú Quốc, Đà Nẵng mà còn hướng đến Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh.

Siêu đám cưới Ấn Độ sẽ đổ bộ Việt Nam trong năm 2020 - Ảnh 1.

Khi có đường bay thẳng giữa Việt Nam - Ấn Độ, số lượng hành khách du lịch giữa 2 nước bắt đầu tăng nhanh chóng - Ảnh: C.TRUNG

Đây là thông tin được ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, chia sẻ vào tháng 1-2020 trong hành trình tour "Hành trình tam giác vàng Ấn Độ". Theo ông Châu, khi nói đến sự cầu kỳ của đám cưới, ít nơi nào cạnh tranh nổi với "siêu đám cưới" của giới siêu giàu Ấn Độ.

Đám cưới của sự xa hoa

Theo đại sứ Châu, trong năm 2019 đã xuất hiện 2 siêu đám cưới của Ấn Độ được tổ chức tại Việt Nam, cụ thể ở Phú Quốc và Đà Nẵng.

"Sắp tới vào ngày 17-3 sẽ có thêm một siêu đám cưới của Ấn Độ được tổ chức ở Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình đám cưới sẽ tổ chức ở một khách sạn ở Yên Tử" - ông Sanh nói. 

Theo ông Châu, đám cưới Ấn Độ có đặc tính riêng, hoành tráng, chi tiêu nhiều để thể hiện đẳng cấp của gia đình cũng như mối quan hệ của gia đình đó. Qua đó đánh dấu tín hiệu nước nào được nhận đám cưới đó sẽ được vào bản đồ đám cưới cưới toàn thế giới.

Siêu đám cưới Ấn Độ sẽ đổ bộ Việt Nam trong năm 2020 - Ảnh 2.

Kể từ khi có đường bay thẳng do IndiGo, Vietjet mở ra, lượng khách 2 chiều giữa Việt Nam - Ấn Độ tăng lên rõ rệt - Ảnh: C.TRUNG

Ông Châu cho biết trong thời gian tới sẽ có nhiều đám cưới Ấn Độ tổ chức ở Việt Nam và hành khách giữa Việt Nam và Ấn Độ cũng tăng lên rõ rệt khi có đường bay thẳng. 

Theo ông Châu, lợi thế hai đường bay thẳng của Hãng hàng không IndiGo (Ấn Độ) chặng Kolkata - Hà Nội và TP.HCM và đường bay thẳng của hãng VietJet Air với chặng TP.HCM - New Delhi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đưa du khách Ấn Độ tới Việt Nam và ngược lại. Và thời gian tới cũng thêm nhiều đường bay nối các điểm ở Ấn Độ đến Đà Nẵng. 

Việc mở đường bay này đã tạo điều kiện giúp cho người đi công tác và du lịch tiết kiệm được nhiều thời gian không phải đợi chờ 5-7 tiếng quá cảnh ở Bangkok, Singapore... tạo ra đột phá về du lịch. 

"Kể từ khi có đường bay thẳng do các hãng Indigo, Vietjet mở ra, lượng khách 2 chiều giữa Việt Nam - Ấn Độ tăng lên rõ rệt. Đại sứ quán ghi nhận nhiều cuộc gọi điện thoại của người dân hỏi, và đã có 700 - 800 đoàn của Ấn Độ sẽ vào Việt Nam vào tháng 6-2020" - ông Phạm Sanh Châu nói. 

Theo Đại sứ Phạm Sanh Châu, tiềm năng và lợi thế du lịch của Việt Nam trên các lĩnh vực từ du lịch nghỉ dưỡng, hội thảo, golf, chữa bệnh, đến tổ chức đám cưới… khá phong phú. Nếu có chính sách phù hợp, Việt Nam là địa điểm tiềm năng để tổ chức những đám cưới thế kỷ của các tỉ phú giàu có Ấn Độ.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành nhận định: thị trường du lịch Ấn Độ đang là "miếng bánh" rất hấp dẫn. Chỉ tính riêng tầng lớp trung lưu của quốc gia hàng tỉ dân này cũng lên tới 200-300 triệu người, lại có nhu cầu mua sắm, vui chơi, du lịch gia tăng hằng năm cao. Nếu biết cách khai thác, đây sẽ là "con gà đẻ trứng vàng" cho du lịch Việt Nam.

Siêu đám cưới Ấn Độ sẽ đổ bộ Việt Nam trong năm 2020 - Ảnh 3.

Hành khách đến tham quan điểm du lịch của Ấn Độ - Ảnh: C.TRUNG

Chuyện chưa kể về hành trình mở bay thẳng Ấn Độ

Xác định nếu không có đường bay thẳng, chắc chắn sẽ khó thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam - Ấn Độ. Điều này đã thôi thúc Đại sứ Phạm Sanh Châu. Ông đã đích thân đến liên hệ với 6 hãng hàng không của Ấn Độ để thúc đẩy việc mở đường bay. Và cuối cùng, ông đã gặp và thuyết phục được hãng Indigo về ý tưởng đường bay thẳng đến Việt Nam. 

Ông Châu kể con đường mở đường bay chưa thể suôn sẻ ngay lúc đầu khi vị lãnh đạo của Indigo trình bày kế hoạch với Hội đồng quản trị của hãng nhưng không may có mâu thuẫn với chiến lược phát triển. Tuy nhiên, phía nội bộ của Hãng Indigo chưa đồng ý ngay về kế hoạch mở mạng bay quốc tế của hãng, song họ vẫn quyết định mở đường bay thẳng không chỉ đến Việt Nam mà cả Trung Quốc, Malaysia...

Cũng không may lúc đó, Hãng bay JetAirways của Ấn Độ lại bất ngờ phá sản, nhiều tuyến bay nội địa bị bỏ trống. Do đó, Indigo tập trung khai thác thị trường của JetAirways nên mất 1 khoảng thời gian trì trệ mở đường bay thẳng tới Việt Nam. 

Sau thời gian ổn định khai thác, Indigo quyết định mở bay thẳng đến Việt Nam thì phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị quá tải, thiếu slot.

Với sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, lúc đó Indigo mới tiến hành cất cánh bay đến Tân Sơn Nhất. Và họ đã chọn mở chặng Kolkata - Hà Nội và TP.HCM với thời gian bay 2,5 tiếng, nối được 99 điểm bay khác trên Ấn Độ. Với việc mở đường bay của Indigo cũng tạo động lực cho Vietjet xúc tiển mở đường bay thẳng.

Trong khi đó, câu chuyện của Vietjet lại khác, không xin được giờ bay đẹp khi bay đến Ấn Độ. Giờ bay đẹp nhất ở khu vực Đông Nam Á là hạ cánh lúc 10h30 và cất cánh lúc 11h30. Đây là khung giờ vàng đang được các hãng bay như Thai Airways, Singapore Airlines, Maylaisia Airlines... đang chiếm giữ. 

Cuộc đấu tranh để có slot bay đẹp cho Vietjet là cả quá trình nỗ lực của cơ quan chức năng ở Việt Nam. May mắn xảy ra khi đại sứ Châu có dịp được mời đám cưới của tỉ phú đang sở hữu các sân bay ở Ấn Độ. Qua trình thuyết phục và họ đã đồng ý với điều kiện Vietjet phải bay. Từ đó, đường bay Ấn Độ - Việt Nam được xúc tiến mở bay nhanh chóng. 

Ông William Boulter, giám đốc thương mại của IndiGo, cho rằng các chuyến bay của hãng đến Việt Nam không chỉ giúp tăng lượng khách du lịch ở cả hai quốc gia mà còn kết nối cộng đồng Phật giáo tại Việt Nam với các thành phố tôn giáo quan trọng ở Ấn Độ, Myanmar và Trung Quốc thông qua Kolkata.

Ông Boulter cho biết thêm IndiGo sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay để đáp ứng yêu cầu của cả khách doanh nhân và khách du lịch trên khắp các điểm đến trong nước và quốc tế.

Du lịch Ấn Độ tăng vọt

Theo thống kê năm 2019, du lịch Việt Nam đón lượng khách quốc tế đến kỷ lục với trên 18 triệu lượt, tăng 16,2% so với 2018.

Điểm đáng chú ý là thị trường khách Ấn Độ đã đạt 169.000 lượt, vươn lên vào top 16 thị trường khách cao nhất đến Việt Nam.

225 nghệ sĩ và nhân viên phục vụ đám cưới con gái tỉ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng 225 nghệ sĩ và nhân viên phục vụ đám cưới con gái tỉ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng

TTO - Lễ cưới con gái tỉ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng vừa kết thúc sau 4 ngày diễn ra hoành tráng. Đám cưới huy động lượng lớn nhân lực từ Ấn Độ trực tiếp bay sang phục vụ.


CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận