03/10/2019 18:13 GMT+7

Hãng bay lớn nhất Ấn Độ mở đường bay thẳng tới Hà Nội và TP.HCM

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ngày 3-10, Hãng Hàng không lớn nhất Ấn Độ, IndiGo, đã chính thức khai trương chuyến bay thẳng từ Kolkata đến Hà Nội và tiếp tục mở chuyến bay thẳng từ Kolkata đến thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18-10 tới.

Hãng bay lớn nhất Ấn Độ mở đường bay thẳng tới Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 1.

Hãng bay của Ấn Độ mở đường bay thẳng từ Kolkata tới Hà Nội và TP.HCM - Ảnh: IndiGo

Indigo khai trương chuyến bay thẳng đầu tiên hành trình Kolkata - Hà Nội đưa Hà Nội là điểm đến quốc tế thứ 19 và cũng là điểm đến thứ 75 của hãng. 

Đây là một trong những hãng hàng không lớn nhất của Ấn Độ với hơn 200 máy bay và chiếm 49% thị phần của thị trường Ấn Độ. 

Theo Hãng Indigo, với việc mở đường bay đến Việt Nam, đây là quốc gia Đông Nam Á thứ 5 trong mạng đường bay của Indigo sau các đường bay thành công đến Thái Lan, Singapore, Malaysia và gần đây là Myanmar.

Tần suất chuyến bay mỗi ngày với chặng bay từ Kolkata - Hà Nội với số hiệu chuyến bay 6E 1398 và ngược lại chặng Hà Nội - Kolkata số hiệu 6E 1399. Giá vé cho hành trình này của IndiGo là khoảng 3,2 triệu đồng/vé.  

Ông William Boulter, giám đốc thương mại của IndiGo, cho rằng các chuyến bay của hãng đến Việt Nam không chỉ giúp tăng lượng khách du lịch ở cả hai quốc gia mà còn kết nối cộng đồng Phật giáo tại Việt Nam với các thành phố tôn giáo quan trọng ở Ấn Độ, Myanmar và Trung Quốc thông qua Kolkata

Ông Boulter cho biết thêm IndiGo sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay để đáp ứng yêu cầu của cả khách doanh nhân và khách du lịch trên khắp các điểm đến trong nước và quốc tế.

Tại Việt Nam, Vietjet sẽ khai thác chuyến bay đến Ấn Độ cho hành trình từ TP.HCM, Hà Nội - New Delhi vào đầu tháng 12-2019. 

Đường bay đầu tiên dự kiến khai thác sẽ là đường bay từ TP.HCM đến thủ đô New Delhi với tần suất 4 chuyến mỗi tuần.

Hiện nay, Việt Nam có 3 cảng hàng không quốc tế phục vụ cho các chuyến bay từ Việt Nam đến Ấn Độ và ngược lại là Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên