17/01/2020 10:44 GMT+7

Ấn Độ dựng gương trên phố để chống nạn tiểu bậy

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Giới chức thành phố Bengaluru ở miền Nam Ấn Độ vừa phát động chiến dịch chống nạn tiểu bậy nhức nhối bằng cách lắp đặt gương phản chiếu cỡ lớn tại các điểm 'đen'.

Ấn Độ dựng gương trên phố để chống nạn tiểu bậy - Ảnh 1.

Gương chống tiểu bậy cùng thông điệp nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh công cộng. Ảnh: rt.com

Kênh truyền hình RT (Nga) đưa tin trong tuần này, các tấm gương đã được dựng lên tại 5 địa điểm thuộc Bengaluru sau khi vô số biện pháp xử phạt không thể chấm dứt thói quen xấu này của người dân.

Không chỉ là cảnh cáo cứng rắn nhắm vào những đối tượng hay tiểu bậy, các tấm gương cỡ lớn trên cũng cung cấp chỉ dẫn cho người có nhu cầu 'giải tỏa' địa điểm nhà vệ sinh gần nhất bằng cách quét mã QR.

Ủy viên thành phố Bengaluru, ông Anil Kumar chia sẻ với hãng thông tấn ANI: 'Chúng tôi nhận thấy rằng bất kể lau dọn nhiều lần, những địa điểm này vẫn tiếp tục là nơi tiểu bậy. Do vậy, chúng tôi nảy ra ý tưởng dựng gương soi để ngăn chặn dân chúng hành động như vậy'.

Một số cư dân thành phố cũng tham gia chống nạn tiểu tiện bậy ngoài đường bằng cách dán hình của các vị thần Hindu tại 'điểm nóng', cũng như viết tin nhắn bêu xấu cho thủ phạm, nhưng tất cả đều vô ích.

Các tấm gương với kích thước 2,5x1,2m có thể dịch chuyển đến bất cứ nơi đâu ở thành phố. So với mật độ dân số đông đúc, nơi đây chỉ có 500 nhà vệ sinh, không đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dân.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận