Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Dự án Đồi Xanh Nha Trang: phá dỡ móng, hủy xây 5 biệt thự

11/12/2019 11:02 GMT+7

TTO- Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa đã cho biết chưa phê duyệt điều chỉnh đối với dự án Đồi Xanh vì còn phải lấy ý kiến các đơn vị liên quan và phải trình UBND tỉnh nhưng không nhân nhượng với các sai phạm của chủ đầu tư.

Dự án Đồi Xanh Nha Trang: phá dỡ móng, hủy xây 5 biệt thự - Ảnh 1.

Tường thành xây trái phép tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill,TP Nha Trang) áp sát nhà dân đã bị tháo dỡ - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 10-12, giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Dẽ đã xác nhận với Tuoi Trẻ Online, sở đã nhận được phương án đề xuất điều chỉnh quy hoạch xây dựng dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill, tại Hòn Nghê, TP Nha Trang).

Đến nay chủ dự án sai phạm khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh đã hoàn thành việc tự tháo dỡ toàn bộ phần tường thành xây trái phép theo đúng yêu cầu buộc cưỡng chế của tỉnh.

PSN - THÁO DỠ TƯỜNG THÀNH DỰ ÁN ĐỒI XANH XÂY TRÁI PHÉP Ở TP NHA TRANG - Video: PHAN SÔNG NGÂN

Khoảng cách giữa dự án Đồi Xanh với nhà dân cư khu giáp ranh đã được dỡ dọn cách 4m, theo đúng quy hoạch xây dựng đã được cấp phép trước đây.

Tuy nhiên, vừa qua cư dân giáp với dự án Đồi Xanh vẫn tiếp tục phản ánh khi có mưa nước từ dự án chảy tràn xuống khu dân cư và thấm vào nhà dân.

Theo ông Dẽ, đó là do chủ dự án chưa hoàn thành thi công xây dựng con mương dọc ranh dự án với khu dân cư để gom nước ra mương thoát phía đường Nguyễn Xiển.

Trả lời báo chí trước đó, bà Lê Thị Tú Anh, chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang, chủ dự án sai phạm, giải thích việc chưa hoàn thành thi công con mương gom nước là do chưa được Sở Xây dựng phê duyệt phương án điều chỉnh quy hoạch xây dựng (1/500) dự án Đồi Xanh của công ty đã trình.

Tuy nhiên, theo ông Dẽ: "Sở Xây dựng không thể tự ý phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng dự án Đồi Xanh vì theo quy định, phải xin ý kiến góp ý của các sở, ngành, đơn vị liên quan về phương án xin điều chỉnh dự án của nhà đầu tư rồi mới trình UBND tỉnh xem xét, chấp thuận thì mới được phê duyệt".

Dự án Đồi Xanh Nha Trang: phá dỡ móng, hủy xây 5 biệt thự - Ảnh 3.

Tường thành xây trái phép tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill,TP Nha Trang) xây áp sát nhà dân khi chưa bị tháo dỡ (chụp ngày 18-12-2018) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Việc xem xét cho điều chỉnh quy hoạch xây dựng dự án Đồi Xanh theo đề nghị của chủ dự án,  ông Dẽ cho rằng "có sự du di chứ không nhân nhượng theo đòi hỏi của nhà đầu tư" vì "nếu không cho điều chỉnh, xây dựng các mương đón nước, gom nước thì về lâu dài khi có mưa lũ lớn nước có thể tràn qua dự án và "đánh bay" cả khu dân nhà dân bên dưới".

Về phương án xin điều chỉnh dự án Đồi Xanh, theo một phó giám đốc sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, "không phải chủ dự án xin điều chỉnh xây dựng tăng thêm mà là giảm bớt đi".

Cụ thể, theo vị này, theo quyết định cưỡng chế của tỉnh, sau khi tháo dỡ tường thành vi phạm để xây giật cấp lùi vào, chủ dự án Đồi Xanh cũng đã phá dỡ móng, hủy luôn việc xây dựng 5 biệt thự được thiết kế xây trên phần đất đắp cao ngay phía tường thành cũ.

Vì vậy, chủ dự án đã xin điều chỉnh để xây dựng thêm lối đi và trồng cỏ giữ đất, tạo cảnh quan ở phần diện tích đã phải dỡ bỏ, hủy luôn việc xây dựng 5 biệt thự nói trên.

Ngoài ra "do quy hoạch của dự án trước đây không có các mương đón nước, gom nước dọc khu dân cư, nên nay muốn xây dựng cũng phải được cho điều chỉnh bổ sung quy hoạch mới được xây" - vị phó giám đốc sở giải thích.

PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận