25/12/2018 15:15 GMT+7

Rút giấy phép dự án Đồi Xanh nếu chủ đầu tư không phá 'tường thành' 12m

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Sở Xây dựng Khánh Hòa kiên quyết phá dỡ bức tường cao 12m bên trên khu dân cư tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh, trong khi chủ đầu tư nói không thể và gửi đơn kêu cứu lên cơ quan chức năng.

Rút giấy phép dự án Đồi Xanh nếu chủ đầu tư không phá tường thành 12m - Ảnh 1.

Bức tường tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh, TP Nha Trang treo "lơ lửng" trên đầu khu dân cư - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 25-12, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan này vừa có công văn yêu cầu Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang (thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang), chủ đầu tư dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (viết tắt là dự án Đồi Xanh), dừng toàn bộ việc giao dịch, mua bán, huy động vốn đối với bất động sản (biệt thự du lịch) của dự án này cho đến khi việc xây dựng công trình tại dự án được phép thực hiện theo quy định.

Cũng theo công văn trên, ngày 20-11 Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang, trong đó buộc đình chỉ toàn bộ việc xây dựng công trình tại dự án Đồi Xanh.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng yêu cầu Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang phải tháo dỡ ngay bức tường chắn MSE của dự án.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 25-12, bà Lê Thị Tú Anh - giám đốc Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang - cho biết công ty sẽ dừng tháo dỡ bức tường này vì không thể thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở Xây dựng. 

Đồng thời bà Anh cho biết công ty đã gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan trung ương và tỉnh Khánh Hòa.

Rút giấy phép dự án Đồi Xanh nếu chủ đầu tư không phá tường thành 12m - Ảnh 2.

20 hộ dân, sống xung quanh bức tường dự án Đồi Xanh ngày đêm thấp thỏm lo âu bức tường sập xuống - Ảnh: THÁI THỊNH

Cũng theo bà Anh, Sở Xây dựng yêu cầu phải tháo dỡ nhưng đảm bảo tiến độ, an toàn cho công trình sau tháo dỡ, cho khu dân cư. Với tình trạng như hiện nay, khi tháo dỡ xong chắc chắn sẽ tạo hố sâu 12m, dài 150m, rộng 20m, khu vực này tập trung toàn bộ nước mưa của quả đồi, rất nguy hiểm cho công nhân và dân cư xung quanh.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết việc chủ đầu tư dự án Đồi Xanh gửi đơn kêu cứu lên các ban ngành là quyền hợp pháp của chủ đầu tư. Sở Xây dựng vẫn giữ nguyên quan điểm, yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ bức tường, di dời đảm bảo an toàn cho dân cư, thực hiện lại theo đúng nội dung đã được cấp phép. 

Sơ tán dân vì Sơ tán dân vì 'tường thành' xây không phép

TTO - Cả một "tường thành" dài hàng trăm mét, cao hơn 10m "đè" lên khu dân cư Hòn Nghê (phường Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) khiến hàng chục hộ dân phải di dời vì sợ đổ sập.

THÁI THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên