25/10/2019 09:50 GMT+7

Dự án chưa hoàn thiện đã bán nhà cho người nước ngoài

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ ngày 24-10 cho biết Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn yêu cầu chủ đầu tư hai dự án địa ốc tại TP Nha Trang chấm dứt, thanh lý hợp đồng đối với các khách hàng nước ngoài mua căn hộ trái quy định pháp luật.

Dự án chưa hoàn thiện đã  bán nhà cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Dự án Trung tâm thương mại Bờ Biển Vàng - Gold Coast hiện chưa hoàn thành - Ảnh: DUY THANH

Theo văn bản của Sở Xây dựng, Công ty CP Thanh Yến, chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại Bờ Biển Vàng - Gold Coast tại P. Lộc Thọ, đã bán 45 căn hộ cho các tổ chức, cá nhân người nước ngoài. Còn Công ty Cat Tiger Khareal, chủ đầu tư dự án chung cư Napoleon Castle 1 (P.Vĩnh Phước), đã bán 20 căn hộ tại dự án cho người nước ngoài.

Sở Xây dựng Khánh Hòa cho rằng cả hai dự án nêu trên chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố thuộc khu vực tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở tại VN theo quy định của pháp luật. Việc hai chủ đầu tư bán các căn hộ tại dự án cho cá nhân nước ngoài là chưa có cơ sở. Do vậy, Sở Xây dựng yêu cầu hai công ty nêu trên chấm dứt, thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ với các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại hai dự án nêu trên.

Theo ghi nhận, cả hai dự án nêu trên đến nay đều đang ở giai đoạn hoàn thiện. Dự án Trung tâm thương mại Bờ Biển Vàng - Gold Coast được xây dựng trên diện tích của Trường Chính trị Khánh Hòa cũ.

Đây là phần đất được tỉnh Khánh Hòa giao và cho thuê với giá thấp hơn thị trường gấp nhiều lần để thanh toán cho dự án BT xây dựng mới Trường Chính trị Khánh Hòa ở ngoại ô mà Công ty CP Thanh Yến làm nhà đầu tư. Còn dự án chung cư Napoleon Castle 1 đến nay chưa được nghiệm thu nhưng đã đưa 200 hộ dân vào ở mấy tháng qua.

Người dân quá thiếu thông tin khi mua căn hộ dự án Người dân quá thiếu thông tin khi mua căn hộ dự án

TTO - Những ngày qua, thông tin hơn 100 dự án bất động sản ở TP.HCM bị "đóng băng", rồi lại đến tin 124 dự án được tháo gỡ, có khi là 160 dự án vướng mắc… khiến những người đã và đang có ý định mua căn hộ càng lo lắng.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên