Tag: dự án chậm triển khai

Đà Nẵng: Dự án chậm bàn giao, dân lãnh đủ

Tại Đà Nẵng, nhiều dự án đã kéo dài hơn 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa thể bàn giao và được đánh giá để càng lâu càng khó tháo gỡ.

TP.HCM tính dùng flycam 'săn' các bãi rác mới mọc ra

Đó là một trong những giải pháp quản lý rác thải được TP Thủ Đức áp dụng trước tình trạng rác thải phát sinh tại khu đất trống trong các dự án chậm triển khai.

Góp ý sửa Luật Đất đai: Kiến nghị của TP.HCM với dự án nhóm B

Kiến nghị TP.HCM được tách dự án bồi thường, tái định cư với dự án nhóm B. Đó là ý kiến được nêu tại hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức sáng 10-5.

700 dự án chậm triển khai 'ôm' hơn 5.000ha đất, chủ tịch Hà Nội yêu cầu quyết liệt thu hồi

Hiện trên toàn Hà Nội có 700 dự án có sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, tổng diện tích đất được cấp hơn 5.000ha. Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu phải kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai.

Thu hồi dự án treo đất 'vàng' phải trả lại

Cả TP.HCM và Hà Nội vừa qua đã có động thái thu hồi chủ trương đầu tư một số dự án chậm triển khai.

TP.HCM yêu cầu gỡ vướng gấp 5 dự án trọng điểm PPP

Cận cảnh 5 dự án trọng điểm hình thức PPP mà TP.HCM yêu cầu gỡ vướng trong tháng 3.

Những sai phạm tại dự án nhà ở của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM

TTO - Dự án nhà ở của Sở Văn hóa và Thể thao với 20ha triển khai hơn 20 năm đến nay mới có 27 nền được xây nhà (đạt 0,03% diện tích đất ở). Thanh tra TP.HCM chỉ ra dự án còn tự phân thêm 14 lô, bồi thường 'lố' hơn 4,4 tỉ đồng và các thiếu sót khác.

Bình Dương đồng loạt thanh tra các dự án nhà đất 'có vấn đề'

TTO - Không chỉ các dự án bị khách hàng treo băng rôn cầu cứu vì chủ đầu tư thu tiền nhưng không triển khai dự án, mà các dự án nhà ở thương mại chậm triển khai cũng sẽ bị đồng loạt thanh tra.

Hà Nội: Gần 300 dự án đã giao đất nhưng chậm triển khai, dùng sai mục đích

TTO - Tính đến tháng 5-2021, trên địa bàn TP Hà Nội có đến 287 dự án đã được giao đất nhưng chậm triển khai, vi phạm Luật đất đai. Trong đó có tình trạng chủ đầu tư cố ý sử dụng đất sai mục đích hoặc cố tình chây ỳ triển khai dự án…

Trên 3.000 dự án chậm triển khai 'chứa' hàng chục ngàn hecta đất

TTO - Báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội đề cập tình hình quản lý, sử dụng đất đô thị của hàng chục tỉnh thành trên cả nước.