03/02/2024 13:48 GMT+7

Đốt than sưởi cho phụ nữ mới sinh, 1 người chết, 3 người hôn mê

Theo người nhà, chị L. vừa sinh bé gái được 8 ngày tuổi, cùng con gái 2 tuổi và mẹ ngủ trong phòng kín, có đốt than sưởi ấm từ đêm hôm trước.

Bệnh nhân M. được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang - Ảnh: TTXVN 

Bệnh nhân M. được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang - Ảnh: TTXVN

Sáng 3-2, bác sĩ Trần Văn Lời, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu hai trường hợp ngộ độc khí CO do đốt than sưởi ấm trong phòng lạnh.

Hai bệnh nhân là bà L.T.M. (sinh năm 1965, ngụ phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) và chị H.T.L. (con gái bà M., sinh năm 1989, ngụ phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên).

13h15 ngày 2-2, bà L.T.M. và chị H.T.L. được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, ngộ độc khí CO.

Theo người nhà bệnh nhân, chị L. vừa sinh bé gái được 8 ngày tuổi, cùng con gái 2 tuổi và mẹ ngủ trong phòng kín, có đốt than sưởi ấm từ đêm hôm trước.

Đến 13h ngày 2-2, hàng xóm không thấy chị L. mở cửa nhà nên đến xem. Khi đập cửa vào bên trong, phát hiện 4 người nhà chị L. đang nằm, gọi không tỉnh, trong đó bé gái 2 tuổi đã qua đời.

Lập tức bà L.T.M. và chị H.T.L. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, bé gái 8 ngày tuổi được đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi An Giang cấp cứu.

Bà M. và chị L. đang được điều trị tích cực tại khoa hồi sức Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

Đốt than củi sưởi ấm cho trẻ tắm, bệnh nhi nguy kịch vì ngộ độc khí COĐốt than củi sưởi ấm cho trẻ tắm, bệnh nhi nguy kịch vì ngộ độc khí CO

Do thời tiết lạnh, người mẹ đã đặt than củi trong buồng tắm kín để sưởi ấm khi trẻ tắm. Sau khoảng 40 phút, gia đình mới phát hiện trẻ bất tỉnh, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do ngộ độc khí CO.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên