Tag: ngộ độc khí CO

Nhiều cảnh báo nhưng vẫn còn thảm kịch 'chết vì ngủ trong xe'

Báo chí đã cảnh báo nhiều, nhưng vẫn còn nhiều thảm kịch chết vì ngủ trong xe bật điều hòa. Theo các chuyên gia, khi ô tô dừng tại chỗ, bật máy lạnh khiến lượng oxy giảm dần, tăng lượng khí CO gây ngộ độc khí dẫn đến cái chết “êm dịu”.

Vụ 3 người tử vong, 1 người hôn mê ở Thủ Đức: 'Xét nghiệm độc chất xem có phải ngộ độc khí CO'

TTO - 'Ngộ độc khí CO chỉ là nghi ngờ ban đầu do gia đình có đốt lò than, còn để biết chính xác cần có xét nghiệm độc chất để xác định', TS.BS Lê Quốc Hùng - trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy - thông tin tối 18-5.

Sưởi ấm bằng than tổ ong, cả nhà nhập viện

TTO - Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) tiếp nhận 3 người trong một gia đình nhập viện vì ngộ độc khí CO, khi đốt than tổ ong để sưởi ấm.

3 học sinh chết, 7 em bất tỉnh trong nhà nghỉ ở Hàn Quốc

TTO - 10 học sinh trung học được phát hiện trong tình trạng đã chết hoặc bất tỉnh, miệng sùi bọt và nôn mửa trong một nhà nghỉ ở tình Gangwon (Hàn Quốc) ngày hôm nay 18-12.

Chạy máy phát điện trong nhà, 5 người suýt chết

TTO - Bà Hạnh bật máy phát điện trong nhà, bật máy lạnh và đóng kín cửa để đi ngủ khiến cả gia đình năm người bị ngạt khí CO.

Đốt than sưởi ấm, 3 người trong gia đình bị ngộ độc

TTO - Khi hàng xóm sang chơi, mở cửa phòng thì phát hiện chị Hà, mẹ chồng và bé sơ sinh 15 ngày tuổi rơi vào tình trạng khó thở, lơ mơ do ngộ độc khí CO từ than sưởi ấm.

Điểm tin: ​Công bố danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XII

TTO - Công bố danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XII, bắt thầy giáo thể dục xâm hại học sinh lớp 2, bé gái 18 tháng tuổi tử vong do đốt than sưởi ấm... là những thông tin đáng chú ý ngày 26-1.