11/02/2022 17:43 GMT+7

Hai vợ chồng đốt than sưởi ấm phòng ngủ, 1 người chết, 1 người nguy kịch

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Hai vợ chồng ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đốt than củi sưởi ấm để trong phòng ngủ, sau đó 1 người tử vong, 1 người nguy kịch. Trước đó 1 tuần, tại huyện này cũng có hai bà cháu bị tử vong do sưởi than trong phòng ngủ.

Hai vợ chồng đốt than sưởi ấm phòng ngủ, 1 người chết, 1 người nguy kịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chiều 11-2, nguồn tin từ UBND huyện Quảng Xương cho biết tối 8-2, do thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp nên bà Ph.T.D., 59 tuổi, cùng chồng là ông L.V.T., 58 tuổi, trú tại phố Tân Hưng, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương đã đốt than củi sưởi ấm rồi đặt chậu than vào phòng ngủ của hai ông bà, đóng kín cửa.

Sáng 9-2, người thân không thấy vợ chồng bà D. ra khỏi phòng liền vào kiểm tra thì phát hiện ông T. đã tử vong, bà D. rơi vào trạng thái hôn mê sâu, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu với tiên lượng xấu, nguy hiểm đến tính mạng.

Ban đầu, cơ quan chức năng huyện Quảng Xương xác định 2 nạn nhân bị ngạt khí CO2 do đốt than trong phòng ngủ kín.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quảng Xương đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình nạn nhân và hỗ trợ 10 triệu đồng, UBND thị trấn Tân Phong hỗ trợ 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tối 3-2 (mùng 3 Tết Nhâm Dần), do thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp nên bà Tr.T.Ch., 66 tuổi, cùng con gái là chị D.T.L., 40 tuổi, và 2 cháu trai Đ.D.A. - 12 tuổi, Đ.V.T. - 9 tuổi nằm ngủ trong phòng kín tại nhà bà Ch. ở thôn Điền, xã Quảng Nham, trong phòng ngủ có đốt chậu than để sưởi ấm.

Sáng 4-2, người thân không thấy bà Ch. cùng con gái và 2 cháu nhỏ ra khỏi nhà nên đến kiểm tra thì phát hiện cả 4 người nằm bất tỉnh trong phòng có chậu than đã tàn, liền hô hoán hàng xóm đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khi kiểm tra nạn nhân trong phòng thì người thân phát hiện bà Ch. cùng cháu T. đã tử vong. Còn chị L. và cháu A. bất tỉnh, được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Đến nay, sức khỏe của chị L. và cháu A. đã bình phục.

Cơ quan chức năng huyện Quảng Xương xác định nguyên nhân bà Tr.T.Ch. và cháu Đ.V.T. tử vong là do bị ngạt khí than khi nằm sưởi ấm.

Đốt than sưởi ấm, 2 người tử vong, 2 người phải nhập viện cấp cứu Đốt than sưởi ấm, 2 người tử vong, 2 người phải nhập viện cấp cứu

TTO - Bốn người trong một gia đình ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cùng sưởi ấm bằng than tự đốt. Sau đó 2 bà cháu bị ngộ độc khói than tử vong, 2 mẹ con nhập viện cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên