04/12/2023 11:19 GMT+7

Đốt than sưởi ấm, 3 người bị ngộ độc khí CO

3 người trong một gia đình đốt than sưởi ấm trong căn phòng rộng khoảng 10m² đóng kín cửa, bị ngộ độc khí CO phải nhập viện cấp cứu.

Một trong 3 bệnh nhân ngộ độc khí CO cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: H.A.

Một trong 3 bệnh nhân ngộ độc khí CO cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: H.A.

Ngày 4-12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân ngộ độc khí CO khi sưởi ấm bằng than.

Theo đó, khoảng 8h40 cùng ngày, các bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Tuyền (26 tuổi), bà Hoàng Thị Hồng (59 tuổi, mẹ chị Tuyền) và người con của chị Tuyền nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng lơ mơ, khó thở, được chẩn đoán ngộ độc khí CO.

Sau thời gian cấp cứu, chị Tuyền và bà Hồng có diễn biến ngộ độc nặng, dự kiến chuyển lên tuyến trên, còn cháu bé đang được thở oxy.

Trước đó, hơn 7h sáng cùng ngày, một số người dân thấy căn nhà của gia đình chị Tuyền (tại thôn Phù Ích, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà) có dấu hiệu bất thường nên đã gọi điện cho anh Nguyễn Xuân Thống (chồng chị Tuyền) về kiểm tra.

Anh Thống về đến nhà cùng hàng xóm phá cửa để vào thì phát hiện chị Tuyền, mẹ vợ và đứa con nhỏ mới 12 ngày tuổi nằm bất tỉnh trên giường, bên cạnh có một chậu than đang ấm.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Ích Hậu và nhân viên y tế đã đến hiện trường, sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân và nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vì sao ngộ độc khí CO nạn nhân khó cảm nhận và khó vùng dậy thoát hiểm?Vì sao ngộ độc khí CO nạn nhân khó cảm nhận và khó vùng dậy thoát hiểm?

Cacbon monoxit (khí CO) được gọi là kẻ giết người thầm lặng, loại khí này thường gây ra những cái chết 'êm ái' không báo trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên